• Công ty ví tiền điện tử Wirex đã rút khỏi sổ đăng ký tạm thời của FCA trước thời hạn chính thức là ngày 31 tháng 3.
  • Công ty có kế hoạch cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho 250.000 khách hàng ở Vương quốc Anh từ một thực thể Croatia – một công thức đã được các sàn giao dịch tiền điện tử lớn tuân theo.

Công ty ví tiền điện tử Wirex đã khó khăn khi được cơ quan quản lý Vương quốc Anh chấp thuận, nhưng không có kế hoạch ngừng phục vụ khách hàng Anh.

Thời hạn chính thức, được sửa đổi hai lần, theo đó các công ty phải ngừng giao dịch hoặc được chấp thuận như một phần của chế độ chống rửa tiền của Cơ quan quản lý tài chính sẽ rơi vào ngày 31 tháng 3, vào cuối tuần này.

Wirex đã là một phần của sổ đăng ký tạm thời của FCA, cho phép nó tiếp tục hoạt động tại Vương quốc Anh trong khi chờ quyết định cuối cùng từ cơ quan giám sát. Nhưng công ty, tự hào có 250.000 khách hàng người Anh, nói với The Block ngày hôm nay rằng họ đã rút đơn đăng ký hoàn toàn.

Mặc dù vậy, Wirex sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng Anh – chỉ bây giờ nó sẽ làm như vậy từ một cơ sở ở nước ngoài ở Croatia có tên Wirex Digital, được đăng ký với HANFA, cơ quan quản lý địa phương.

“Những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến khách hàng và Wirex tiếp tục cung cấp các dịch vụ hàng đầu trong ngành của họ như bình thường cho khách hàng trên toàn cầu, bao gồm cả những khách hàng ở Anh”, Giám đốc điều hành của Wirex, Pavel Matveev cho biết. Ông nói thêm rằng các hoạt động tiền điện tử do FCA quản lý của Wirex, được cung cấp thông qua Wirex Limited, sẽ tiếp tục không thay đổi.

Các công ty tiền điện tử khác – bao gồm cả những gã khổng lồ trao đổi như Coinbase – đã cung cấp dịch vụ cho khách hàng Anh mặc dù không nằm trong sổ đăng ký tiền điện tử của FCA. Chính tình trạng hơi kỳ lạ đã dẫn đến việc các công ty luật hàng đầu khuyên các công ty tiền điện tử tránh thiết lập hoạt động ở Vương quốc Anh, ngay cả khi họ hy vọng phục vụ khách hàng ở Vương quốc Anh.

Từ bỏ đăng ký

Wirex không phải là người chơi lớn đầu tiên rút khỏi đăng ký tạm thời trước thời hạn chính thức. Vào ngày 11 tháng 3, The Block đã tiết lộ rằng nhà sản xuất thị trường tiền điện tử B2C2 đã rút khỏi danh sách, với kế hoạch chuyển hoạt động giao dịch giao ngay sang một tổ chức của Hoa Kỳ.

Một số người chơi lớn trong thị trường tiền điện tử – bao gồm cả neobank Revolut và Copper, người giám sát – vẫn được liệt kê trong sổ đăng ký tạm thời, đang chờ quyết định cuối cùng.

Trong khi số phận của họ vẫn chưa rõ ràng, một người quen thuộc với vấn đề này nói rằng Revolut dự kiến ​​sẽ tiếp tục bán các dịch vụ tiền điện tử sau thời hạn 31 tháng 3. Đồng, trong khi đó, gần đây đã thiết lập một thực thể ở Thụy Sĩ thân thiện với tiền điện tử có thể cung cấp tùy chọn dự phòng nếu ứng dụng của nó không thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây