Với các công cụ phù hợp, các dịch vụ tiền điện tử có thể là mảnh ghép còn thiếu trong việc thu hẹp khoảng cách giàu nghèo.

Khi được hỏi về bất bình đẳng giàu nghèo, ít ai có thể nói rằng họ hiểu rõ mức độ nghiêm trọng của chênh lệch này. Để có hình dung chính xác hơn, hãy xem Elon Musk, được cho là người đàn ông giàu nhất trên Trái đất, có mạng lưới vượt quá tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của các quốc gia như Bồ Đào Nha, Pakistan và Phần Lan.

Theo LHQ, dù chỉ một phần nhỏ trong số tài sản 6 tỷ USD của ông, cũng sẽ cứu được ít nhất 42 triệu người đang trên bờ vực của nạn đói. Mặc dù Musk chỉ là một ví dụ, nhưng sự giàu có của ông chỉ ra một điều, khoảng cách giàu nghèo rất lớn hiện đang tồn tại, khiến nhiều người tự hỏi về lý do của điều này.

Đối với một người, câu cách ngôn “người giàu ngày càng giàu, và người nghèo càng nghèo đi” thường xuất hiện trong tâm trí. Với khả năng tiếp cận các công cụ tài chính phức tạp và sự trợ giúp chuyên nghiệp khác, người giàu thường có lợi thế hơn trong việc tăng lợi nhuận hiện có của họ. Thật không may, những công cụ tương tự này không sẵn có cho các tầng lớp thấp hơn, chỉ là một trong những lý do khiến người giàu trở nên giàu có hơn.

Ngành công nghiệp tiền điện tử nhằm mục đích san bằng sân chơi với các tổ chức hoàn toàn phi tập trung hạ thấp bất kỳ rào cản gia nhập nào còn lại. Một trong những dự án này là SingularityDAO, một nền tảng tạo ra một loại hình kinh tế mới với một số trí tuệ nhân tạo phi tập trung tiên tiến hơn trên thế giới. Nhóm đã phát hành DynaSets.

“Các công cụ tài chính tinh vi hiện có chỉ có thể tiếp cận được với 1% tầng lớp thượng lưu, càng làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo giữa người giàu và người nghèo. Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp công nghệ AI tiên tiến nhất thông qua DynaSets của chúng tôi. Ba tháng đầu tiên của thử nghiệm đã rất hứa hẹn. Chúng tôi đã cố gắng vượt qua thị trường gần 20% và chúng tôi rất nóng lòng được chia sẻ công nghệ tuyệt vời này với càng nhiều người càng tốt ”, Giám đốc điều hành của SingularityDAO, Marcello Mari chia sẻ.

Phiên bản beta mở DynaSet hiện đang được tiến hành và có sẵn để đóng góp cho đến ngày 11 tháng 4. Sau bản phát hành này, DynaSets v1 sẽ ra mắt, bao gồm các tính năng mới như khả năng bán khống thị trường và thêm đòn bẩy cho các giao dịch.

Đa dạng hóa các khoản nắm giữ của bạn

DynaSets tồn tại như một rổ mã thông báo, tương tự như một quỹ đầu cơ trong tài chính truyền thống. Tuy nhiên, đây là nơi mà sự khác biệt kết thúc. Người quản lý tài sản cho DynaSet là “năng động”, có nghĩa là những tài sản này được quản lý bởi trí tuệ nhân tạo (AI), một nhóm các nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc kết hợp cả hai hoạt động theo cách không giám sát. Do đó, các nhà đầu tư vẫn giữ quyền sở hữu đối với mã thông báo của họ trong toàn bộ quá trình, đúng với tinh thần phân quyền. Mỗi DynaSet được thiết kế để xử lý hàng triệu đô la trong một giao dịch duy nhất, lên tới hàng tỷ đô la tổng thể.

Trên thực tế, dự án này được chia thành nhiều giai đoạn, nhiều giai đoạn có những điểm tương đồng với khoanh vùng ngoại quan. DynaSet trước tiên sẽ trải qua giai đoạn khởi chạy, nơi các nhà đầu tư có thể gửi tiền cho Forge. Khi cửa sổ này đóng lại, các mã thông báo đã gửi sẽ được “rèn” thành các trọng lượng tài sản cụ thể, cho phép DynaSet bắt đầu giao dịch.

DynaSets tiết lộ một lớp khác sau khi thực hiện giao dịch trong đó trình quản lý tài sản động (DAM) sẽ theo dõi biến động giá cho các tiêu chí nhất định. Khi các tín hiệu này được đáp ứng, các lệnh mua được đặt với các điểm lợi nhuận được xác định trước. Các hợp đồng thông minh sau đó được sử dụng để phân tích các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và các nhóm thanh khoản, xem xét những thứ như phí gas, trượt giá và độ sâu thị trường. Đó là khi tất cả các yếu tố được đáp ứng, giao dịch có thể xảy ra sau đó.

Nếu một nhà đầu tư quyết định tham gia DynaSet sau khi ra mắt, thì một cửa sổ tham gia cuốn chiếu cũng sẽ tồn tại để người dùng có thể đặt cược mã thông báo của họ trong Forge và đợi điểm vào tiếp theo. Vì nhiều người mới tham gia có thể tham gia vào giai đoạn này, điều này thật trùng hợp khi phí quản lý và hiệu suất cũng được tính. Các khoản phí, mặc dù chưa được tổng kết, sau đó sẽ được phân chia giữa các thành viên cộng đồng DAM và DAO như một phần trong các biện pháp khuyến khích của họ.

Mặc dù những giải thích này đơn giản hóa tất cả các công nghệ và hệ thống đang chơi, nhưng kết quả của chúng không thể bị bỏ qua. Kể từ khi thành lập DynaSets, đợt chào bán đã đánh bại “chỉ nắm giữ” các tài sản cơ bản 15-20%.

Đầu tư mang lại một diện mạo mới

SingularityDAO đã hoạt động sau một thế hệ mã thông báo đã huy động được 5 triệu đô la. Với những nền tảng vững chắc, dự án kể từ đó đã khởi chạy việc đặt cược, canh tác năng suất, LP, cầu nối, bệ phóng và bây giờ là DynaSets.

Khi sự phát triển hiện bước vào quý thứ hai (quý 2), SingularityDAO đang tập trung lại nỗ lực của mình vào trải nghiệm người dùng mới, kết hợp giao diện hoàn chỉnh của nền tảng, bao gồm v1.0 của DynaSets và v2.0 của nền tảng xung quanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây