Goldman Sachs cho biết họ đang có kế hoạch cung cấp giao dịch quyền chọn mua không cần kê đơn (OTC) đối với Ethereum (ETH) cho khách hàng của mình. Ngân hàng đầu tư đã trích dẫn sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng đối với mã thông báo trước sự thay đổi được mong đợi rộng rãi của nó sang mô hình bằng chứng cổ phần (PoS).

Động thái này diễn ra chỉ vài tuần sau khi ngân hàng thực hiện giao dịch quyền chọn OTC đối với Bitcoin (BTC), giao dịch đầu tiên cho một ngân hàng lớn ở Phố Wall. Giao dịch được thực hiện thông qua nhà quản lý quỹ kỹ thuật số Galaxy Digital, là nhà cung cấp thanh khoản lớn nhất cho các sản phẩm tiền điện tử của Goldman Sachs.

Goldman Sachs sẽ sớm cung cấp các tùy chọn ETH OTC

Người đứng đầu toàn cầu về giao dịch tiền điện tử của ngân hàng, Andrei Kazantsev, đã đánh dấu động thái này trong hội thảo trên web dành cho khách hàng, Bloomberg đưa tin. Ông cho biết ngân hàng đầu tư đang có kế hoạch tung ra sản phẩm “đúng hạn”.

Sự quan tâm của khách hàng dường như đang chuyển sang tiền điện tử lớn thứ hai thế giới khi nó chuyển sang mô hình PoS. Động thái này sẽ làm cho mã thông báo dễ tiếp cận hơn từ góc độ đầu tư.

Các giao dịch OTC thường liên quan đến các giao dịch lớn và hướng tới các nhà giao dịch tổ chức. Sự đột phá của ngân hàng vào các tùy chọn tiền điện tử OTC cũng làm nổi bật mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử từ các nhà giao dịch lớn, bao gồm hầu hết các khách hàng của Goldman.

Ngân hàng không cung cấp giao dịch tiền điện tử giao ngay, nhưng cung cấp quyền truy cập vào các ETF tiền điện tử và giao dịch quyền chọn. Các nhà giao dịch tổ chức thường thích đầu tư vào tiền điện tử thông qua một ủy quyền, thay vì nắm giữ các mã thông báo trực tiếp.

ETH tăng mạnh trước sự thay đổi của PoS

Mã thông báo đã chứng kiến ​​một sự tăng đột biến lớn trong giao dịch trước khi nâng cấp lên ETH 2.0. Các yêu cầu về năng lượng và tính toán thấp của việc đặt cược dự kiến ​​sẽ làm cho mã thông báo dễ tiếp cận hơn.

Triển vọng thu được lợi nhuận cao từ việc đặt cược cũng có thể thu hút các nhà đầu tư nợ, những người có lợi tức hai con số từ các công cụ nợ rủi ro hơn nhiều. Việc ký quỹ, liên quan đến việc khóa mã thông báo trong một khoảng thời gian nhất định, cũng sẽ làm cho mã thông báo tương tự như một trái phiếu.

Theo Arthur Hayes, người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, những tính năng này có thể có khả năng đẩy giá ETH lên hơn 10.000 đô la vào cuối năm nay. ETH được giao dịch lần cuối ở mức $ 3,353.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây