Cường quốc bóng đá Pháp Paris Saint-Germain, còn được gọi là PSG, đã có những bước đầu tiên để tham gia vào metaverse.

Là một phần của đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp vào ngày 16 tháng 3, câu lạc bộ Paris, nơi tự hào có các siêu sao bóng đá nổi tiếng thế giới như Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe trong hàng ngũ của mình, đã bao gồm các lĩnh vực sau: mã thông báo không thể thay thế (NFT) – đa phương tiện được hỗ trợ; ví tiền điện tử; quản lý các giao dịch tiền điện tử; quần áo ảo; đồ thể thao; và điện tử.

Vào thứ Hai, ngày 21 tháng 3, luật sư thương hiệu metaverse được cấp phép Michael Kondoudis đã chia sẻ tin tức với những người theo dõi của mình qua Twitter.

Luật sư có trụ sở tại Washington DC tuyên bố trong một thông cáo báo chí:

“Paris Saint-Germain là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới và giá trị gắn liền với tên tuổi và thương hiệu của đội là rất đáng kể. Việc nộp đơn này đại diện cho bước hợp lý tiếp theo để bảo vệ thương hiệu khi nó chuyển sang Metaverse.”

Ông Kondoudis tiếp tục:

“Rõ ràng, PSG nhìn thấy tiềm năng của Metaverse và đang chuẩn bị nhãn hiệu của mình cho nền kinh tế ảo sẽ thống trị nó,” nói thêm rằng hồ sơ này “theo xu hướng của các thương hiệu thể thao chuyên nghiệp khác để bắt đầu chuẩn bị tham gia vào Metaverse.”

Các đội thể thao tham gia metaverse

Nhìn chung, luật sư nhãn hiệu dự đoán sự gia tăng số lượng đăng ký nhãn hiệu từ ngành thể thao chuyên nghiệp cho hàng hóa và dịch vụ phi truyền thống và ảo trong năm tới.

Luật sư kết luận: “Chúng tôi hy vọng số lượng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu từ lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp cho NFT và các sản phẩm và dịch vụ ảo sẽ tăng lên trong 12 tháng tới khi các nhãn hiệu đánh giá cao nhu cầu bảo vệ trong Metaverse.”

Đáng chú ý, vào tháng 2, Finbold đã báo cáo rằng nhà vô địch giải Ngoại hạng Anh hiện tại, Manchester City, đã bắt đầu xây dựng sân vận động bóng đá đầu tiên trên thế giới trong metaverse, với sự hỗ trợ của các chuyên gia thực tế ảo (VR) từ Sony.

Các khái niệm đang được xem xét bao gồm khả năng người hâm mộ gặp gỡ những người chơi khác trong metaverse, giao tiếp với nhau và mua những thứ không thể tiếp cận được trong thế giới thực.

Điều đáng chú ý là các công ty, tập đoàn và người nổi tiếng đã mở rộng sự hiện diện của họ trong metaverse trong một thời gian khá dài.

Một phân tích gần đây của Finbold cho thấy số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu NFT ở Hoa Kỳ đã tăng 421 lần vào năm 2021, so với chỉ ba lần vào năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây