cryptocurrency exchanges in singapore

Do các cơ quan quản lý tài chính địa phương “quan tâm đúng mức” đến việc cho phép các dịch vụ tiền điện tử trong thị trường bán lẻ, Ngân hàng DBS đã rút lại kế hoạch cung cấp các tùy chọn như vậy.

Piyush Gupta – Giám đốc điều hành của ngân hàng hàng đầu Singapore DBS Bank – tiết lộ tổ chức của ông sẽ không mở rộng dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng bán lẻ trong “tương lai trước mắt”. Thông báo này mâu thuẫn với ý định ban đầu của công ty trong việc cung cấp các cơ hội như vậy.

Thay đổi kế hoạch

Vào tháng 2 năm nay, tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia của Singapore – DBS Bank – đã tiết lộ rằng họ sẽ mở rộng cơ hội giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng bán lẻ của mình vào cuối năm 2022.

Cụ thể, ngân hàng nhằm mục đích làm cho quy trình dễ tiếp cận bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc gửi tiền và giao dịch trực tuyến tức thì mà không phụ thuộc vào các bên trung gian.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành – Piyush Gupta – cho biết các cơ quan giám sát địa phương “quan tâm đúng mức” về việc cho phép các dịch vụ tài sản kỹ thuật số trong lĩnh vực bán lẻ. Như vậy, ngân hàng sẽ đưa ra các kế hoạch ban đầu của mình:

“Nhưng tôi không nín thở. Tôi không nghĩ rằng môi trường sẽ cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ bán lẻ bất cứ lúc nào trong tương lai trước mắt.”

Trong mọi trường hợp, Gupta vẫn lạc quan về tương lai của tiền điện tử, dự đoán rằng “sớm hay muộn” chúng sẽ trở thành một phần quan trọng của mạng lưới tài chính:

“Còn lại với chính chúng ta, như tôi đã nói trước đây, tôi nghĩ rằng theo thời gian, các loại tiền kỹ thuật số và tài sản tiền điện tử sẽ trở nên phổ biến. Và do đó, sớm hay muộn, tôi nghĩ thế giới sẽ phải coi đây là một loại tài sản.”

Piyush Gupta
Piyush Gupta, Nguồn: CNBC

Gupta coi tiền điện tử là vật thay thế vàng

Giám đốc điều hành hàng đầu đã thể hiện sự tích cực của mình đối với tiền điện tử một vài tuần trước, mô tả loại tài sản này như một sự thay thế cho vàng và vai trò của nó trong hệ thống tiền tệ hiện tại.

Mặt khác, Gupta khẳng định rằng, tính đến thời điểm hiện tại, sự biến động của thị trường tiền điện tử không cho phép tài sản kỹ thuật số trở thành “tiền như chúng ta biết:”

“Thách thức lớn khác là sự biến động về giá trị. Nếu bạn muốn sử dụng số tiền này để thanh toán cho một thứ gì đó, bạn không biết nó khiến bạn phải trả giá như thế nào. Ngày nay, tiền điện tử là một nguồn giá trị đầu cơ tiềm năng, không chắc rằng đây là một nguồn tiền như chúng ta biết.”

Cùng với nhiều chuyên gia khác, Giám đốc điều hành của DBS đã kêu gọi các quy định toàn cầu về lĩnh vực này. Theo quan điểm của ông, các ngân hàng trung ương nên chịu trách nhiệm thiết kế khuôn khổ quy định.

Ngoài ra, Gupta đã vạch ra những lợi thế của xương sống của tiền điện tử – công nghệ blockchain. “Nó có thể thay đổi cách tài trợ thương mại được xử lý, nó có thể thay đổi cách hoạt động của các khoản thanh toán và giải quyết thanh toán, nó có thể thay đổi cách hoạt động của các sàn giao dịch,” ông tuyên bố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây