Sudan Flag Against City Blurred Background At Sunrise Backlight

Ngân hàng Trung ương Sudan (CBOS) đã cảnh báo công dân không nên sử dụng tiền điện tử do “rủi ro cao” khi nền kinh tế của đất nước tiếp tục xấu đi, theo một báo cáo.

  • Các rủi ro cao liên quan đến tài sản tiền điện tử bao gồm tội phạm tài chính, vi phạm bản quyền điện tử và nguy cơ tiền điện tử mất giá trị, hãng tin SUNA thuộc sở hữu nhà nước của Sudan đã đưa tin vào Chủ nhật.
  • CBOS cũng cảnh báo không nên sử dụng tiền điện tử vì những lo ngại pháp lý, với lý do những tài sản này “không được phân loại là tiền hoặc thậm chí là tiền và tài sản riêng theo luật và quy định có hiệu lực trong nước.”
  • Nền kinh tế Sudan đã sa sút nhanh chóng kể từ sau cuộc đảo chính quân sự vào tháng 10 năm 2021. Lạm phát đã tăng vọt 360% vào năm 2021 và trước khi chậm lại xuống còn 260% vào tháng Hai.
  • Theo Alex Gladstein, giám đốc chiến lược tại Tổ chức Nhân quyền, đã tweet vào hôm thứ Hai, lời cảnh báo có thể nhằm phản ứng với việc gia tăng áp dụng các loại tiền điện tử như bitcoin trong nước trong cuộc khủng hoảng kinh tế. .
  • Mặc dù không rõ liệu việc sử dụng tiền điện tử có đang tăng tốc ở Sudan hay không, CBOS gần đây đã nhận thấy sự lan rộng toàn cầu của hiện tượng thúc đẩy giao dịch tiền điện tử thông qua các trang mạng xã hội, theo báo cáo của SUNA.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây