Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor đã đưa ra một đề xuất để làm sạch Twitter bằng cách sử dụng Bitcoin Lightning Network.

Trong một cuộc trò chuyện trên Twitter với Elon Musk, Giám đốc Tesla và nhà tâm lý học lâm sàng Jordan Peterson, Saylor gợi ý rằng mạng xã hội có thể “kiếm tiền từ ác ý” bằng cách giới thiệu một dấu kiểm màu cam trả phí trên các tweet.

Saylor tin rằng Lightning Network của Bitcoin có thể và nên được tận dụng như một phương tiện để tạo ra một kế hoạch tiền gửi bảo mật cho mạng xã hội, làm cho việc sử dụng nó trở nên dễ chịu hơn đối với đa số.

Bitcoin Lightning Network có thể xác minh những kẻ lừa đảo và spam bots

“Twitter có thể giải quyết vấn đề của những kẻ lừa đảo & spam bots nếu họ cho phép người thật đăng ~ 50.000 sats (20 đô la) qua Lightning và được xác minh với Kiểm tra màu cam. Sau đó, chúng tôi có thể giới hạn nhận xét / DM đối với các tài khoản đã xác minh. Những kẻ xấu mất tiền đặt cọc và @Twitter kiếm tiền từ ác ý, ”Saylor đã tweet.

Trong một tweet tiếp theo, Saylor nói thêm, “Hiện chỉ có khoảng 360.000 séc xanh trên Twitter. Chúng ta nên cho phép hàng trăm triệu sic cam [sic] để mọi người có thể được xác minh trong vòng một hoặc hai phút. #Bitcoin là giải pháp để làm sạch phương tiện truyền thông xã hội và mang lại sự an toàn và lịch sự cho không gian mạng. ”

Người dùng Twitter chia theo chủ đề

Trong khi một số người dùng thích ý tưởng này, một số người dùng Twitter tiền điện tử lại ít say mê hơn.

Như một người dùng đã hỏi, “Liệu tội phạm mạng có sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để được xác minh một lần, ngay cả khi chúng mất tiền gửi nhiều lần với các tài khoản khác nhau, chỉ để công bố hành vi lừa đảo của chúng không? Sau khi chúng được xác minh, trò lừa đảo của chúng sẽ còn hiệu quả hơn… ”

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh luận về việc liệu 20 đô la có tạo ra rào cản tham gia và tác động tiêu cực đến những người ở các nước nghèo hơn hay không, trong khi những người khác tranh luận rằng nếu bạn có đủ khả năng mua điện thoại hoặc máy tính để đăng bài trên Twitter, bạn có thể mua được 20 đô la.

Một tác động tiêu cực có thể xảy ra của bất kỳ loại kế hoạch ký quỹ bảo mật nào là nó có thể tiếp tục khuyến khích các tác nhân độc hại gắn cờ sai các bài đăng hợp pháp. Gắn cờ sai là một vấn đề đã biết trên các trang mạng xã hội. Đối với những kẻ gắn cờ giả ác ý, việc biết rằng họ sẽ làm tổn hại đến nạn nhân về mặt tài chính sẽ cung cấp một động cơ khác cho hành vi xấu của họ.

Một câu hỏi khác là liệu một kế hoạch ký quỹ trị giá hàng tỷ có thể khuyến khích các giám đốc điều hành Twitter và nhóm kiểm duyệt của họ giải thích các bài đăng theo cách tiêu cực nhất có thể hay không.

Với một nguồn quỹ lớn như vậy, sẽ có một sự cám dỗ luôn luôn hiện hữu để tăng lợi nhuận doanh nghiệp của Twitter bằng cách tìm ra các vi phạm đăng tải giả mạo.

Trong những trường hợp đó, có một dấu kiểm màu cam sẽ giống như bạn đang đi bộ vào vùng chiến sự với một mục tiêu được sơn trên lưng.

Trớ trêu thay, Proof of Work của # Bitcoin lại dựa trên Hash Cash của @ adam3us, được thiết kế để loại bỏ thư rác.

Những người bạn kỳ lạ

Nguồn gốc của đề xuất gần đây nhất của Saylor nằm trong một cuộc thăm dò mà Elon Musk đã tiến hành vào thứ Sáu tuần trước. Trong một cuộc thăm dò đơn giản có hoặc không, Musk đã hỏi: “Tự do ngôn luận là điều cần thiết cho một nền dân chủ đang hoạt động. Bạn có tin rằng Twitter tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc này không? ”

Cuộc thăm dò đã nhận được hơn hai triệu phiếu bầu, với 70,4% trả lời không.

Musk tuyên bố rằng Twitter không “tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận” và “về cơ bản làm suy yếu nền dân chủ.”

Hôm qua, Jordan Peterson đã trả lời Musk rằng cái giá của tự do ngôn luận trong thời đại kỹ thuật số là quá rẻ – chính xác là vì nó miễn phí.

“Elon, phương tiện truyền thông xã hội @elonmusk không thể hoạt động bình thường nếu chi phí đăng bài cho (hàng triệu người) không tự nhiên mà có. Nó không phải là con số không trong thế giới thực. Vì vậy, điều đó có nghĩa là SM không phản ánh cấu trúc khuyến khích trong thế giới thực. Do đó, nó nghiêng hẳn về sự điên rồ. thật sự.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây