Giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 của Ethereum (ETH) Boba Network đã thu được 45 triệu đô la trong khoản tài trợ Series A từ một loạt các nhà đầu tư tên tuổi.

Paris Hilton, Crypto.com, Huobi, BitMart và một công ty VC do Will Smith hậu thuẫn nằm trong số các nhà đầu tư. Vòng tài trợ mang lại cho Boba Network mức định giá 1,5 tỷ đô la.

Ethereum đã gặp phải các vấn đề về khả năng mở rộng kể từ khi nhu cầu tăng lên vào năm ngoái. Có gần 3.000 ứng dụng phi tập trung (dApp) có sẵn trên Ethereum với hơn 50.000 người dùng hàng ngày tiêu thụ một lượng đáng kể năng lượng của mạng.

Lưu lượng truy cập lớn hàng ngày dẫn đến các vấn đề về khả năng mở rộng như phí giao dịch cao và hoạt động mạng chậm. Đây là nơi các giải pháp Lớp 2 có thể trợ giúp.

Đây là vòng tài trợ đầu tiên của Boba Network. Theo báo cáo của Reuters, người sáng lập Alan Chiu nói rằng số tiền này sẽ được sử dụng để “mở rộng các dịch vụ Web3 và đầu tư vào các dự án được xây dựng trên hệ sinh thái của nó”.

“Việc gây quỹ này là về việc xây dựng một liên minh trên diện rộng để xây dựng hệ sinh thái Boba. Việc có rất nhiều nhà đầu tư tuyệt vời thể hiện sự tin tưởng của họ vào tầm nhìn và công nghệ của chúng tôi củng cố niềm tin của chúng tôi rằng những gì chúng tôi đang xây dựng là quan trọng và cần thiết. Hybrid Compute sẽ mở rộng quy mô phát triển Web3, cho phép các nhà xây dựng cung cấp các sản phẩm sáng tạo với chức năng cao hơn, ”Chiu nói.

Kể từ khi thông báo, mã thông báo gốc BOBA của Boba Network đã tăng 25% trong 24 giờ qua và là 1,90 đô la tại thời điểm viết bài.

Các vấn đề về khả năng mở rộng đã được giải quyết

Cơ chế hoạt động bằng chứng công việc (POW) của Ethereum được biết đến với việc sử dụng năng lượng lớn. Mặc dù POW được cho là an toàn hơn bằng chứng cổ phần (POS), nhưng nó cần thêm sức mạnh tính toán và gặp phải các vấn đề về khả năng mở rộng.

Những vấn đề này đã tạo chỗ cho những kẻ được gọi là kẻ giết Ethereum tham gia cuộc cạnh tranh. Solana (SOL), Avalanche (AVAX), Terra (LUNA) và Cardano (ADA) là một vài cái tên. Các blockchain này được tạo ra có lưu ý đến các vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum.

Các nền tảng như Boba Network hoạt động dựa trên Ethereum để giúp xác nhận các giao dịch một cách “lạc quan” với phí thấp hơn và tốc độ giao dịch nhanh hơn. Phương pháp này có thể giúp blockchain Lớp 1 hoạt động với ít căng thẳng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây