Glass frog DAO: Một tổ chức tự trị phi tập trung bảo vệ rừng nhiệt đới có một loài ếch mới được phát hiện được đặt theo tên của nó.

Vài nghìn mẫu rừng mây nguyên sinh ở tiểu khu Choco ở tây bắc Ecuador đã được bảo tồn. Điều này là nhờ vào Rainforest Trust, cùng với đối tác Fundacion Ecominga của Ecuador.

Rừng mây là một điểm nóng về sự đa dạng của các loài phong lan và động vật lưỡng cư. Các cuộc thám hiểm đã tìm thấy và mô tả một số loài mới. Thú vị nhất là một con ếch thủy tinh mới.

Tuyệt vời hơn nữa, loài ếch mới được đặt tên theo tổ chức dựa trên blockchain. Được gọi là Danh từ DAO, tổ chức đã giúp tài trợ cho công việc bảo tồn.

Juan Manuel Guayasamin lần đầu tiên phát hiện ra danh từ Hyalinobatrachium của ếch thủy tinh vào năm 2012. Nó đang ngồi trên một chiếc lá bên dòng suối. Froggie đang hát bằng tiếng ếch. Guayasamin nghĩ rằng con ếch có thể là Hyalinobatrachium valerioi. Nhưng sau khi kiểm tra DNA, anh ta phát hiện ra sự khác biệt về gen, và froggie được tuyên bố là một loài riêng biệt.

Ếch thủy tinh được biết đến với làn da nhìn xuyên thấu. Bất kỳ ai cũng có thể quan sát hoạt động bên trong của con vật. Đây được cho là một kiểu ngụy trang và nó hoạt động tốt khi có bọt trên lá. Những kẻ săn mồi nhìn thẳng qua con ếch, giống như nó vô hình.

glass frog named after conservation DAO
ếch thủy tinh được đặt tên theo bảo tồn DAO
Nhà cung cấp hình ảnh: James Culebras.

Glassnode và Danh từ DAO

Danh từ DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) là một dự án NFT trên chuỗi khối Ethereum. Một tác phẩm nghệ thuật của Danh từ được bán đấu giá mỗi ngày. DAO là một nơi mà những người bản địa chuỗi khối kết hợp lại với nhau để tạo quỹ. Với những khoản tiền được chia sẻ này, họ có thể đạt được một sứ mệnh. Nhưng điều này không được thực hiện bằng cách sử dụng hệ thống phân cấp truyền thống. Các DAO bỏ phiếu về các quyết định trong một quy trình dân chủ. Tất cả đều được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

glass frog named after conservation DAO
glassnode được đặt tên theo bảo tồn DAO

Các thành viên sử dụng địa chỉ Ethereum của họ làm định danh cá nhân. Họ có thể gửi và bỏ phiếu cho những ý tưởng mà họ có để tài trợ cho các dự án. Một số thành viên Danh từ chọn ẩn danh. Một số là giọng hát.

Danh từ 53 nói, “Các thành viên của The Nouns DAO nhận ra tầm quan trọng của đa dạng sinh học và bảo vệ nó. Đặt tên cho loài ếch này chỉ là một trong nhiều cách chúng tôi thể hiện cam kết và niềm đam mê tập thể của mình đối với thiên nhiên và bảo tồn nó. “

glass frog named after conservation DAO
Nhà cung cấp hình ảnh: James Culebras.

Giám đốc điều hành Rainforest Trust, James Deutsch, cho biết “Ếch đặc biệt dễ bị tổn thương do mất môi trường sống và suy thoái do phát triển và biến đổi khí hậu. Sự hỗ trợ của Danh từ DAO cho công việc của chúng tôi nhằm bảo vệ môi trường sống ở Ecuador cùng với Fundacion Ecominga sẽ bảo vệ loài mới này và nhiều loài bị đe dọa khác được tìm thấy ở đây. ”

Bạn có điều gì đó để nói về con ếch thủy tinh nhỏ này, hoặc bất cứ điều gì khác? Viết thư cho chúng tôi hoặc tham gia thảo luận trên kênh Telegram của chúng tôi. Bạn cũng có thể bắt gặp chúng tôi trên Tik Tok, Facebook hoặc Twitter.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây