Lãnh đạo của Văn phòng Kiểm soát tiền tệ, một cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ, đang tiếp tục thúc đẩy chính quyền Biden đưa ra quy định kiểu ngân hàng cho các tổ chức phát hành stablecoin.

Vào ngày 8 tháng 4, Michael Hsu, Người biên soạn tiền tệ, đã nói chuyện với một khán giả tại Trường Luật Georgetown về “Suy nghĩ về kiến ​​trúc của Stablecoin”.

Hiệu quả, Hsu duy trì đề xuất của Chủ tịch Nhóm công tác rằng bất kỳ luật mới nào cũng nên hạn chế việc phát hành stablecoin cho “các tổ chức lưu ký được bảo hiểm”, một danh mục thường đồng nghĩa với các ngân hàng. Điều quan trọng cần lưu ý là Hsu, cùng với hầu hết các lãnh đạo chính của các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ, là một phần của nhóm đã tổng hợp báo cáo PWG.

Hsu dường như từ chối các đề xuất thay thế gần đây sẽ tạo ra nhiều con đường cấp phép cho việc phát hành stablecoin, nói rằng “theo kinh nghiệm của tôi, sự thay đổi càng rộng, càng có nhiều khả năng một nhà phát hành rủi ro tự nổ tung, gây ra sự lây lan cho các đồng nghiệp.”

Tuy nhiên, ông lập luận rằng danh mục như vậy có thể linh hoạt hơn đối với các stablecoin không hoạt động như phương tiện đầu tư:

“Một phương pháp tiếp cận ngân hàng sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, một số người bày tỏ lo ngại về gánh nặng quá mức và tính kém hiệu quả. Nếu một tổ chức stablecoin bị giới hạn chặt chẽ trong việc chỉ phát hành stablecoin và giữ các khoản dự trữ để đáp ứng việc mua lại, tôi sẽ đồng ý rằng việc áp dụng đầy đủ tất cả các ngân hàng Các yêu cầu về quản lý và giám sát sẽ quá nặng nề. Miễn là các hoạt động và hồ sơ rủi ro của một ngân hàng phát hành stablecoin có thể được quy định hẹp, một bộ yêu cầu giám sát và quản lý ngân hàng phù hợp có thể cân bằng giữa sự ổn định và hiệu quả. “

Nellie Liang, quan chức Bộ Tài chính, người dẫn đầu báo cáo PWG, đưa ra những lập luận tương tự rằng bản thân các điều lệ ngân hàng có thể linh hoạt hơn những gì đã được thừa nhận. Nhưng một tranh chấp trọng tâm ở đây là luật pháp Hoa Kỳ chỉ yêu cầu các ngân hàng giữ một phần nhỏ tiền gửi của họ bằng tiền mặt có thể đổi được ngay lập tức.

Mặc dù các stablecoin khác nhau hoạt động theo những cách khác nhau, nhưng thực tế phổ biến giữa các nhà khai thác lớn là giữ toàn bộ dự trữ bằng tiền mặt hoặc chứng khoán kho bạc ngắn hạn. Một ngoại lệ đáng chú ý là Tether nắm giữ thương phiếu không xác định, một phương pháp mà USDC đã thử nghiệm cho đến gần đây.

Trong khi Hsu duy trì sự hoài nghi đối với lời hứa lâu dài của ngành công nghiệp tiền điện tử, anh ấy đã nói:

“Thật khó để bỏ qua sự phát triển nhanh chóng của cộng đồng các nhà phát triển, các tín hiệu thị trường về tiềm năng lâu dài của các công ty blockchain, cũng như các tuyên bố và hành động từ một loạt các nhà hoạch định chính sách và chính phủ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây