Giá BTC có thể đang củng cố hoặc thậm chí đạt đến đỉnh trong ngắn hạn, nhưng điều đó không ngăn được các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng các tùy chọn để tạo ra lợi nhuận.

Biến động giá của Bitcoin (BTC) có thể không thể dự đoán được, nhưng có một chiến lược thường được các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng để mang lại lợi nhuận cao với chi phí tối thiểu.

Thông thường, các nhà giao dịch bán lẻ dựa vào các vị thế tương lai có đòn bẩy vốn rất dễ bị thanh lý cưỡng bức. Tuy nhiên, giao dịch các tùy chọn Bitcoin mang lại cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư nhằm tối đa hóa lợi nhuận trong khi hạn chế thua lỗ của họ.

Sử dụng nhiều quyền chọn mua (call) có thể tạo ra một chiến lược có khả năng thu về lợi nhuận cao hơn sáu lần so với mức lỗ tiềm năng. Hơn nữa, chúng có thể được sử dụng trong các trường hợp tăng và giảm, tùy thuộc vào kỳ vọng của nhà đầu tư.

Sự không chắc chắn về quy định xung quanh tiền điện tử từ lâu đã là một trở ngại đáng kể đối với các nhà đầu tư và đây là một lý do khác tại sao các chiến lược thị trường trung lập đã thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch kể từ khi cuộc biểu tình của Bitcoin đình trệ gần 47.000 đô la vào ngày 30 tháng 3.

Cách kiếm lợi nhuận trong thị trường đi ngang

Chiến lược con bướm dài cho phép nhà giao dịch thu lợi nhuận ngay cả khi giá Bitcoin không đổi. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là các tùy chọn đều có thời hạn sử dụng. Điều này có nghĩa là kết quả giá mong muốn phải xảy ra trong một khoảng thời gian xác định.

Các tùy chọn Bitcoin đã được đặt cho ngày hết hạn vào ngày 29 tháng 4, nhưng chiến lược này cũng có thể được sử dụng trên các tùy chọn Ether (ETH) hoặc một khung thời gian khác. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 47.370 đô la và mặc dù chi phí sẽ khác nhau, nhưng hiệu quả chung của chúng sẽ không bị ảnh hưởng.

Ước tính lãi / lỗ. Nguồn: Deribit Position Builder

Chiến lược tăng giá được đề xuất bao gồm mua các tùy chọn gọi (mua) 7,3 BTC với mức giảm 46.000 đô la để hưởng lợi từ việc tăng giá. Trong khi đó, việc bán 16 BTC quyền chọn mua (mua) ở mức 50.000 tạo ra mức chênh lệch tiêu cực trên mức đó.

Nhà giao dịch nên mua 4,8 BTC trị giá 52.000 đô la quyền chọn mua và 3,9 BTC với giá 55.000 đô la, cân bằng rủi ro trên mức giá này.

Tiền lãi có thể cao gấp bốn lần so với khoản lỗ tiềm năng

Như ước tính ở trên cho thấy, bất kỳ kết quả nào trong khoảng từ 46.700 đô la (giảm 1,5%) đến 53.500 đô la (tăng 12,9%) đều mang lại lợi nhuận ròng. Kết quả tốt nhất có thể xảy ra ở mức 50.000 đô la và dẫn đến lợi nhuận ròng 0,47 BTC. Trong khi đó, mức lỗ tối đa của chiến lược này là 0,11 BTC nếu giá vào ngày 29 tháng 4 giao dịch dưới 46.000 đô la hoặc trên 55.000 đô la.

Sức hấp dẫn của chiến lược con bướm này là nhà giao dịch có thể đảm bảo mức lãi lớn hơn 6 lần so với mức lỗ tối đa. Nhìn chung, nó mang lại phần thưởng rủi ro tốt hơn nhiều so với giao dịch hợp đồng tương lai đòn bẩy, xem xét nhược điểm hạn chế.

Giao dịch chiến lược quyền chọn này mang lại lợi nhuận ngay cả khi giá Bitcoin không đổi và khoản phí trả trước duy nhất được yêu cầu là 0,11 BTC, điều này cũng phản ánh mức lỗ tối đa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây