Một cuộc khảo sát mới cho thấy rằng việc áp dụng tiền điện tử và sử dụng DeFi ở người Mỹ là rất thấp mặc dù phòng phản hồi của những người đầu ngành tin tưởng khác.

Một cuộc khảo sát mới của cơ quan thăm dò Morning Consult cho thấy rằng ít hơn một phần ba người Mỹ bình thường đã nghe nói về DeFi so với 77% chủ sở hữu tiền điện tử.

Theo Statista, khoảng 87% hoặc 290,9 triệu người Mỹ chưa sở hữu tiền điện tử cho đến năm 2021, nhận thức về tài chính phi tập trung (DeFi) của những người không phải chủ sở hữu chỉ giới hạn ở khoảng 90 triệu người Mỹ và vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Cuộc khảo sát của Morning Consult cũng cho thấy mức độ nhận biết về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và Web3 thậm chí còn thấp hơn lần lượt là 30% và 21% người không sở hữu.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 16 đến ngày 23 tháng 2 năm nay. Nó bao gồm 4.404 người lớn sống tại Hoa Kỳ được hỏi.

Mặc dù các cuộc thảo luận trong ngành công nghiệp tiền điện tử thường nhằm làm nổi bật sự phát triển nhanh chóng của không gian DeFi so với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính truyền thống, nhưng có thể dễ dàng bỏ qua buồng phản hồi.

Tuy nhiên, phát hiện lạc quan nhất của cuộc khảo sát là 91% người Mỹ đã nghe nói về tiền điện tử, một con số gần tương đương với toàn bộ dân số.

Báo cáo được viết bởi nhà phân tích Charlotte Principato của Morning Consult, nói rằng 40% người được hỏi đồng ý rằng thiếu sự đổi mới trong các dịch vụ tài chính truyền thống hiện có và đang tích cực đa dạng hóa các dịch vụ và nhà cung cấp dịch vụ tài chính mà họ sử dụng. Mặc dù nhu cầu về nhiều dịch vụ hơn, nhưng nó không nhất thiết là yếu tố khiến người dùng rời bỏ tài chính truyền thống.

Tuy nhiên, mọi người đã quen với việc quản lý nhiều khía cạnh hơn trong cuộc sống của họ nhờ khả năng tiếp cận chỉ bằng một chạm mà điện thoại thông minh mang lại cho họ. Principato tin rằng ý tưởng này áp dụng cho việc phân cấp tài chính của chính một người trên nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cô ấy nói, “việc sử dụng sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp mang lại dịch vụ cao cấp và tiết kiệm chi phí hơn so với chỉ làm việc với một nhà cung cấp”.

Sự quen thuộc với việc tự định hướng có thể chuyển thành lĩnh vực tài chính. Mặc dù nó có thể không dẫn đến việc tự động áp dụng DeFi, nhưng đó là một sự thay đổi hành vi và cơ bản mà báo cáo cho biết các nhà cung cấp dịch vụ tài chính nên theo dõi sự phát triển hoặc rủi ro tụt hậu.

“Các nhà lãnh đạo trong ngành cần chú ý đến những thay đổi về thể chất và hành vi này – nhưng, quan trọng hơn, họ phải tiếp tục đổi mới các sản phẩm cung cấp có thể sánh ngang với các đối tác DeFi của họ.”

Các ngân hàng truyền thống như Goldman Sachs và Bank of America đã bắt đầu khám phá các dịch vụ dựa trên tiền điện tử mà họ có thể cung cấp cho khách hàng của mình để cố gắng chứng minh sự đổi mới tốt hơn. Principato tin rằng việc kết hợp nhận thức về tiền điện tử với các dịch vụ truyền thống sử dụng tiền điện tử và nhu cầu phân cấp tài chính cuối cùng có thể đẩy người tiêu dùng ra khỏi lĩnh vực tài chính truyền thống hoàn toàn và chuyển sang DeFi.

Hiện tại, hiện trạng vẫn còn khá nguyên vẹn vì đại đa số người Mỹ dựa vào các ngân hàng truyền thống cho các dịch vụ tài chính của họ và chỉ có một số ít tiền điện tử của riêng mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây