Một ông chủ trao đổi tiền điện tử cùng với nhóm giám đốc điều hành của mình có thể phải đối mặt với án tù dài nhất trong lịch sử tiền điện tử nếu bị kết tội vì một cáo buộc gian lận 24 triệu đô la.

Một báo cáo của Bloomberg hôm thứ Sáu tiết lộ rằng một công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với những người sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Thodex một năm sau khi công ty tạm dừng hoạt động.

40.564 năm trong tù?

Báo cáo lưu ý rằng các công tố viên đang tìm kiếm các án tù lên tới 40.564 năm đối với tất cả 21 giám đốc điều hành, bao gồm cả Giám đốc điều hành của công ty, Faruk Fatih Ozer, người đã bỏ trốn với tài sản của khách hàng trị giá hàng triệu đô la.

Cho đến nay, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 người được cho là có quan hệ với Thodex. Các nghi phạm đã bị bắt trong các cuộc đột kích đồng thời được thực hiện ở các thành phố khác nhau của đất nước, bao gồm cả Istanbul.

Cảnh sát cũng đột kích vào trụ sở chính của công ty nằm ở khu vực Châu Á của Istanbul và thu giữ cả máy tính và các tài sản kỹ thuật số khác.

Các nhà chức trách hiện đang điều tra Ozer với tội danh “làm trầm trọng thêm hành vi gian lận và thành lập một tổ chức tội phạm,” báo cáo cho biết thêm.

Trở lại tháng 4 năm 2021, các nhân viên an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiết lộ cảnh quay cảnh Ozer đi qua cửa kiểm soát hộ chiếu tại sân bay Istanbul trên đường đến một địa điểm giấu tên.

Các nguồn tin sau đó tiết lộ rằng Giám đốc điều hành của Thodex đã đến Albania và đội cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bay đến 4 quốc gia, bao gồm cả Albania, để tìm kiếm ông ta.

Faruk Fatih Ozer vẫn là một người được quan tâm với một thông báo màu đỏ gắn liền với tên của anh ấy.

Sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử Thodex

Thodex là một sàn giao dịch tiền điện tử được cho là đã tham gia vào một vụ kéo thảm khét tiếng vào năm ngoái.

Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis đã báo cáo vào tháng 2 rằng tổng số thiệt hại được ghi nhận trong kế hoạch gian lận lên tới 2,6 tỷ đô la, nhưng tổng con số trong hồ sơ pháp lý chống lại công ty và giám đốc điều hành của nó là 24 triệu đô la.

Sau sự sụp đổ của Thodex, Ozer đã đưa ra một tuyên bố từ một vị trí ẩn danh hứa hẹn sẽ hoàn tiền cho các nhà đầu tư và quay trở lại Thổ Nhĩ Kỳ để đối mặt với các cáo buộc.

Nhiều trò lừa đảo tiền điện tử hơn

Trong khi đó, hành vi trộm cắp và gian lận tiền điện tử đang gia tăng kể từ khi loại tài sản này bắt đầu thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư chính thống.

Vụ trộm gần đây nhất là một phụ nữ Ireland đã bị bắt vì liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 1,1 triệu đô la.

Như đã đưa tin, người phụ nữ bị cáo buộc đã đóng vai trò trung gian đầu tư giữa những kẻ lừa đảo và nạn nhân mà không được sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền cần thiết để thực hiện vai trò đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây