“Bạn nên chọn cẩn thận ứng dụng di động nào sẽ sử dụng để quản lý tiền của mình”, Lukáš Štefanko, nhà nghiên cứu của ESET, người đã phát hiện ra kế hoạch này, cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng với giá bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác giảm đáng kể so với mọi thời đại. mức cao “đây có thể là thời điểm để hoảng sợ và rút tiền.”

Giá tiền điện tử đạt đỉnh vào cuối năm ngoái và đã giảm mạnh trong những tháng gần đây ngay cả khi những người nắm giữ tiền điện tử phải hứng chịu trận động đất trị giá 10 nghìn tỷ đô la.

Tuy nhiên, sự sụt giảm giá của tiền điện tử không phải là nguyên nhân của các hacker. ESET phát hiện hàng chục trang web giả đang được tin tặc sử dụng với quảng cáo được đặt trên các trang hợp pháp sử dụng các bài báo gây hiểu lầm cũng như Telegram và Facebook được sử dụng để phân phối các ứng dụng độc hại.

Cho đến nay, ESET nhận thấy kế hoạch này chủ yếu nhắm mục tiêu đến người dùng iPhone và Android như Coinbase và Metamask ở Trung Quốc nhưng các nhà nghiên cứu cho biết họ hy vọng những kỹ thuật này sẽ lan rộng sang các thị trường khác.

Tỷ phú Saylor của MicroStrategy vay 205 triệu đô la Mỹ để mua thêm Bitcoin với giá $50K

Štefanko cho biết:

“Các ứng dụng độc hại này cũng đại diện cho một mối đe dọa khác đối với nạn nhân, vì một số trong số chúng gửi các cụm từ hạt giống nạn nhân bí mật đến máy chủ của kẻ tấn công bằng kết nối HTTP không an toàn. Điều này có nghĩa là tiền của nạn nhân có thể bị đánh cắp không chỉ bởi người điều hành chương trình này mà còn bởi một kẻ tấn công khác đang nghe trộm trên cùng một mạng.”

Đầu tháng này, các cơ quan giám sát chứng khoán, ngân hàng và bảo hiểm của Liên minh châu Âu đã đưa ra cảnh báo chung rằng các nhà đầu tư tiền điện tử có thể mất tất cả tiền của họ có thể trở thành con mồi cho các trò gian lận, lặp lại cảnh báo tương tự từ các nhà quản lý Hoa Kỳ là các nhà lập pháp.

Ba nhà chức trách EU cho biết trong một tuyên bố: “Người tiêu dùng phải đối mặt với khả năng rất thực là mất toàn bộ số tiền đã đầu tư nếu họ mua những tài sản này”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây