• Bitso gần đây đã tặng 1.840.500 thực Brazil (khoảng 387.000 USD) cho người hâm mộ bóng đá Brazil như một phần của chiến dịch tiếp thị trong một trận đấu gần đây.
  • Bitso tính toán rằng hơn 36.800 người hâm mộ đã tham gia vào chương trình khuyến mãi.

Sàn giao dịch, phổ biến ở Mỹ Latinh, đã sử dụng mã QR in trên tay áo của người chơi để bắt đầu trò chơi gắn thẻ cho người xem ở nhà.

Thỏa thuận này là đại diện cho một xu hướng rộng lớn hơn, trong đó các công ty tiền điện tử đang thực hiện các thỏa thuận tài trợ và khuyến mãi với các đội thể thao nổi tiếng trên toàn thế giới.

Bitso đã tặng 1.840.500 thực Brazil (khoảng 387.000 USD) cho người hâm mộ bóng đá Brazil trong một trận đấu gần đây, bằng cách sử dụng mã QR in trên tay áo của các cầu thủ để bắt đầu trò chơi gắn thẻ cho người xem ở nhà.

Quà tặng này là một phần của thử nghiệm tiếp thị thể thao mới từ sàn giao dịch tiền điện tử tập trung vào Châu Mỹ Latinh, đang làm việc để mở rộng sự hiện diện của mình ở Brazil.

Một ‘trò chơi trong một trò chơi’

Trong trận đấu bóng đá ngày 10 tháng 3 giữa São Paulo Futebol Clube (SPFC) và Palmeiras, người xem được mời chơi “trò chơi trong một trò chơi” trong trận đấu để giành được 50 thực Brazil (hiện tại là 10,52 đô la) từ Bitso. Trò chơi bao gồm việc cố gắng “bắt” mã QR in trên tay áo của các cầu thủ SPFC trong quá trình phát sóng trực tiếp trận đấu.

Khi người xem “bắt gặp” một trong các mã, họ sẽ được chuyển hướng đến trang đích khuyến mại yêu cầu họ cung cấp một số chi tiết cá nhân được sử dụng để tạo phiếu thưởng. Sau đó, người dùng có bảy ngày để đổi phiếu thưởng đó để tiền fiat sẽ xuất hiện trong ví Bitso của họ, sau đó họ có thể sử dụng để mua tiền điện tử.

Bitso tính toán rằng hơn 36.800 người hâm mộ đã tham gia vào chương trình khuyến mãi, ước tính rằng nó đã cho đi số tiền tương đương khoảng một bitcoin trong mỗi 10 phút của trò chơi. Công ty đã phát triển chương trình khuyến mãi thông qua phòng thí nghiệm sáng tạo trong nhà, José Molina, Phó chủ tịch Tiếp thị của Bitso’s nói với The Block trong một cuộc phỏng vấn ngày 16 tháng 3.

Molina nói: “Nếu bạn bắt được mã, bạn sẽ nhận được 50 reais vào thẳng tài khoản Bitso của mình.”

Giao dịch thể thao tiền điện tử đang bùng nổ

Thật khó để nghĩ về mã QR trong quảng cáo thể thao tiền điện tử mà không có một đoạn hồi tưởng về mã đang hiển thị trên màn hình trong quảng cáo Superbowl dài một phút của Coinbase vào tháng Hai. Nhưng Molina nói rằng chiến dịch của Bitso năng động hơn, yêu cầu người xem đợi góc máy ảnh phù hợp để giật mã QR khỏi tay áo của người chơi khi họ chạy quanh sân.

Bitso chỉ là một công ty tiền điện tử tập trung vào các giao dịch tài trợ và quảng cáo nổi bật với các đội thể thao nổi tiếng trên toàn thế giới, sử dụng sức hấp dẫn rộng rãi của các câu lạc bộ này để giới thiệu nhiều người hơn đến tài sản kỹ thuật số tại các thị trường mà họ phục vụ.

Bitso đã công bố một thỏa thuận tài trợ cho SPFC vào tháng Giêng và cùng tháng đó cho biết họ sẽ trở thành nhà tài trợ tiền điện tử đầu tiên cho Đội tuyển Quốc gia Mexico (Selección Mexicana de Fútbol). Giá trị của các thương vụ này chưa được tiết lộ. Sàn giao dịch có khoảng 4 triệu người dùng nền tảng của mình ở Mỹ Latinh, với sự hiện diện ở Argentina, Brazil, Colombia và Mexico.

Molina nói: “Chúng tôi muốn gắn bó và hợp tác với các tổ chức được người dân ở các quốc gia nơi chúng tôi hoạt động tin tưởng.” Ông giải thích rằng Bitso muốn làm việc với các đối tác tập trung vào đổi mới để giúp họ “tạo cầu nối cho sự thay đổi” đến từ việc sử dụng các công nghệ mới như tiền điện tử.

Tìm đối tác phù hợp

Trong khi các giao dịch thể thao tiền điện tử đang bùng nổ, Molina nói rằng Bitso không hình thành các mối quan hệ đối tác này chỉ để nhảy vào cuộc đua. Nó cũng không phải là tìm cách chỉ đơn giản là dán logo của mình lên áo thể thao và gọi nó là một ngày.

Thay vào đó, giám đốc điều hành tiếp thị cho biết Bitso đang tập trung vào việc có thể “thúc đẩy nội dung giáo dục” với các đối tác của mình. Lý tưởng nhất là Bitso có thể xây dựng niềm tin của mọi người vào tiền điện tử, đồng thời xoa dịu nỗi sợ hãi và thúc đẩy sự tò mò của họ, Molina nói thêm.

“Khi chúng tôi thực hiện một số hoạt động – tôi nghĩ đó là toàn ngành – có những người sẽ do dự, có những người sẽ không rõ ràng về việc liệu mọi thứ có thể hoạt động hay không,” Molina nói. “Và sau đó, chúng tôi làm cho nó hoạt động, và sau đó chúng tôi bắt đầu xây dựng lòng tin đó.”

Tuy nhiên, những loại giao dịch này không dành cho tất cả mọi người. Molina nói rằng một số tổ chức Bitso đã nói chuyện về quan hệ đối tác đã không được quan tâm. Tuy nhiên, những người khác đã “rất quan tâm”.

Trong khi đó, phần lớn bên ngoài châu Mỹ Latinh, tiếp thị tiền điện tử ngày càng sâu rộng đã khiến một số quốc gia phải tăng cường giám sát các quảng cáo có tài sản kỹ thuật số. Vương quốc Anh, Singapore và Tây Ban Nha là một số ví dụ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây