Người khổng lồ trao đổi tiền điện tử Binance đã bổ nhiệm một quan chức hàng đầu từ Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) làm giám đốc toàn cầu về chính sách pháp lý.

Steven McWhirter đã rời khỏi cơ quan quản lý sau hơn chín năm nhiệm kỳ, nơi ông giữ một số vai trò liên quan đến fintech, theo một bài đăng trên LinkedIn được The Block nhìn thấy và McWhirter xác nhận vào thứ Sáu. Gần đây nhất, anh ấy đã làm việc với tư cách là giám đốc chiến lược và tham gia trong bộ phận dữ liệu, công nghệ và đổi mới.

Ông đã đóng góp vào Đánh giá Kalifa về Fintech của Vương quốc Anh được nhiều người mong đợi, do thủ tướng ủy quyền để xác định các lĩnh vực phát triển chiến lược trong ngành.

“Tôi đã rất may mắn trong thời gian làm việc tại FCA khi được tham gia vào nhiều sáng kiến ​​và tranh luận về chính sách quốc gia, châu Âu và toàn cầu, đặc biệt là về quy định dịch vụ tài chính của công nghệ, nơi được làm việc với nhiều cơ quan quản lý lớn, các công ty và cơ quan toàn cầu. cho tôi một chỗ ngồi bên lề trong một thời kỳ hấp dẫn trong việc hoạch định chính sách, “ông viết trên LinkedIn.

“Với tư cách là một nhà quản lý, ai có thể nghĩ cách đây vài năm rằng Cloud, AI, DLT, MetaFi hoặc DAO sẽ trở nên có tính thời sự như vậy ..?”

Việc bổ nhiệm được đưa ra khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, tỷ phú tiền điện tử nổi tiếng được biết đến với cái tên CZ, gần đây đã được phát hiện thu hút sự tập hợp có ảnh hưởng của các quan chức chính phủ Vương quốc Anh ở Westminster.

McWhirter là ví dụ mới nhất về việc một quan chức trước đây làm việc tại một tổ chức công, chẳng hạn như ngân hàng trung ương, chính phủ hoặc cơ quan quản lý, đến đầu quân cho một công ty tiền điện tử. Không rõ anh ta sẽ sống ở đâu trên thế giới.

Đầu tuần này, The Block đã tiết lộ rằng giám đốc fintech của Ngân hàng Trung ương Anh đã rời đi để tham gia nền tảng lưu ký Fireblocks. Năm ngoái, sàn giao dịch Bitpanda của Áo cũng đã thuê cựu quan chức FCA Matthias Bauer-Langgartner làm giám đốc điều hành cho Vương quốc Anh và Ireland. Cùng với đó, cựu thủ tướng Vương quốc Anh Philip Hammond đã gia nhập Copper với tư cách cố vấn cấp cao vào năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây