Trong khi các thị trường trên toàn thế giới phải đối mặt với những thay đổi địa chính trị lớn, các loại tiền điện tử chủ yếu vẫn không bị tổn hại. Điều này đã thúc đẩy các tổ chức kinh tế và các chuyên gia xem tài sản kỹ thuật số là một thị trường mạnh mẽ hơn so với các loại tài sản truyền thống, đặc biệt là cổ phiếu.

Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư chính tại Bank of America (BofA), đã nhận xét về sự suy giảm hiện tại của tình hình kinh tế vĩ mô trong một báo cáo nghiên cứu hàng tuần cho khách hàng của tổ chức, như Reuters đưa tin vào ngày 8 tháng 4.

Trong ghi chú, ông cảnh báo rằng tình hình xấu đi có thể dẫn đến một cú sốc suy thoái ở Hoa Kỳ, khi Cục Dự trữ Liên bang phải vật lộn để hạ nhiệt lạm phát cao trong bốn thập kỷ bằng cách thắt chặt các chính sách của mình và các nhà đầu tư kỳ vọng lãi suất chính sẽ tăng 50 điểm cơ bản. tỷ lệ.

Như Hartnett giải thích đơn giản:

“‘Cú sốc lạm phát” ngày càng tồi tệ, “cú sốc lãi suất” mới bắt đầu, “cú sốc suy thoái” sắp xảy ra. “

Hartnett nói thêm rằng, trong bối cảnh như vậy, tiền mặt, sự biến động, hàng hóa và tiền điện tử có thể tốt hơn trái phiếu và cổ phiếu.

Quan điểm của những người khác về khả năng phục hồi của tiền điện tử

Điều đáng chú ý là chiến lược gia đầu tư chính của BofA không hề đơn độc với niềm tin rằng tiền điện tử có thể hoạt động tốt hơn các thị trường khác.

Như Finbold đã báo cáo trước đó, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg cũng có quan điểm tương tự. Cụ thể, Mike McGlone đã nói rằng tiền điện tử đã đi trước trong ‘cơn sóng ngầm’ của lạm phát mà tất cả các ngân hàng trung ương ở các nước phương Tây đang phải đối mặt.

Ông cũng nhắc lại quan điểm của mình về ‘sức mạnh phân kỳ’ của họ chủ yếu so với thị trường chứng khoán, trong bối cảnh tình hình tài chính đang phát triển trong đó Nasdaq giảm khoảng 8% trong năm, trong khi Bitcoin (BTC) hầu như không thay đổi.

Trước đó, ông McGlone cũng bày tỏ niềm tin của mình rằng “Bitcoin có thể đang trưởng thành đối với tài sản thế chấp kỹ thuật số toàn cầu” và nó đã sẵn sàng chiến thắng vì thực tế rằng khoản lỗ của nó trong năm 2020 chưa bằng một nửa so với Nasdaq 100.

Trong khi đó, tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đang ở mức 2 nghìn tỷ đô la, ngay cả khi nó phải vật lộn để duy trì trên mức đó, lần đầu tiên vượt qua mức này vào cuối tháng 3, theo báo cáo của Finbold.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây