A logo sits a sign at the Six Swiss Exchange AG in Zurich, Switzerland, on Thursday, March 10, 2016. The Swiss economy returned to growth at the end of last year as it fought off the impact of a currency shock that had threatened to push the country into a recession. Photographer: Michele Limina/Bloomberg via Getty Images

Công ty đầu tư WisdomTree đã tung ra một đợt sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP) khác tại thị trường châu Âu.

Các ETP mới bao gồm Solana (SOL), Cardano (ADA) và Polkadot (DOT) được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX và Börse Xetra vào thứ Ba, theo một thông cáo báo chí. Các sàn giao dịch Euronext ở Paris và Amsterdam sẽ thêm chúng vào cuối tháng.

ETP tiền điện tử là phương tiện đầu tư chính giúp dễ dàng tiếp xúc với tiền điện tử. Chúng phổ biến ở Châu Âu, nơi các cơ quan quản lý đã tiến nhanh hơn trên các sản phẩm tiền điện tử. WisdomTree và các tổ chức phát hành khác như VanEck và 21Shares đều đã tung ra các ETP tiền điện tử ở Châu Âu ngoài các dịch vụ đơn giản bằng bitcoin (BTC) và ether (ETH).

Trong khi đó ở Hoa Kỳ, các nhà quản lý tài sản tiền điện tử vẫn đang chiến đấu để tìm kiếm phương tiện giao ngay bitcoin đầu tiên để vượt qua Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). SEC đã cho phép hai quỹ ETF bitcoin tương lai được thanh toán bằng tiền mặt vào tháng 10 năm ngoái.

“Một thành phần quan trọng trong phương pháp tiếp cận của chúng tôi là đưa ra các chiến lược sẽ gây được tiếng vang với các nhà đầu tư tổ chức”, Trưởng bộ phận Tài sản Kỹ thuật số của WisdomTree tại Châu Âu Jason Guthrie cho biết trong một tuyên bố.

Cạnh tranh đã khiến chi phí tiền điện tử ETP giảm xuống (0,95% của WisdomTree là một trong những mức thấp nhất) nhưng cũng gây áp lực buộc các nhà phát hành phải đổi mới. FTX và CoinShares cho biết tuần trước họ đang làm việc để tung ra Solana ETP “đầu tiên” trả lại một phần phần thưởng đặt cược cho các nhà đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây