Có vẻ như mạng Tron đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi số lượng USDC trên mạng Tron tăng lên. Theo dữ liệu mới nhất, nguồn cung lưu hành của USDC trên mạng Tron đã vượt qua 620 triệu đô la. Đó là một cột mốc quan trọng đối với một stablecoin mới chỉ xuất hiện trên mạng được vài tháng.

Cộng đồng Tron đã rơi vào tình trạng lấp lửng kể từ khi người sáng lập Justin Sun tuyên bố nghỉ hưu khỏi Tron Foundation và thông báo ý định giải thể quỹ này vào năm 2022. Tuy nhiên, TRX vẫn đang trụ vững bất chấp thị trường hiện tại đang lao dốc. Công bằng mà nói, toàn bộ thị trường tiền điện tử hiện đang trải qua một thời điểm quan trọng.

Tron USDC đã được ra mắt trở lại vào tháng 7 năm 2021 bởi CENTER Consortium và con số đã tăng lên kể từ đó khi Circle cam kết hỗ trợ Tron USDC.

Các nhà phát triển truy cập vào Circlepay

Như đã đề cập, Circle là một công ty tài chính tập trung vào việc cung cấp cơ sở hạ tầng tài chính dựa trên internet và tạo điều kiện thanh toán cho và giữa các doanh nghiệp. Các khoản thanh toán này được hỗ trợ bởi sự sẵn có của stablecoin USDC trên mạng Tron.

Với số lượng USDC lưu hành trên mạng ngày càng tăng, các nhà phát triển trên mạng Tron sẽ có cơ hội truy cập vào toàn bộ bộ thanh toán được lưu trữ trên Circlepay, hệ thống thanh toán do Circle điều hành. Do đó, các nhà phát triển này cũng sẽ có nhiều không gian hơn để xây dựng các ứng dụng tài chính liên quan trên mạng Tron, mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận toàn cầu của cộng đồng Tron vốn đã rộng lớn.

Tác động lên TRX

Vẫn chưa rõ sự gia tăng USDC này trên mạng Tron sẽ tác động như thế nào đến vị thế thị trường của TRX, là tiền điện tử gốc trên Tron. Tại thời điểm viết bài này, TRX đang giao dịch ở mức khoảng 0,063 đô la, với mức giảm giá trị trong 24 giờ là 6,7% và mức giảm trong 7 ngày là 18,7%. Đáng chú ý, xu hướng này có thể được nhìn thấy trong các loại tiền điện tử khác trên thị trường lớn hơn.

Sự gia tăng số lượng USDC có sẵn trên mạng Tron có nghĩa là sự gia tăng hoạt động liên quan đến stablecoin. Điều này được hỗ trợ bởi hơn 300.000 địa chỉ và chuyển tổng cộng lên tới 450.000 giao dịch mỗi giây. Điều đó nói rằng, chỉ có thời gian mới cho biết sự phát triển mới này ảnh hưởng đến giá trị của TRX như thế nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây