Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang phạt tZERO, một nền tảng hàng đầu về mã thông báo bảo mật ở Hoa Kỳ, để giao dịch ngoài thị trường.

Theo đơn đặt hàng ngày 10 tháng 1, SEC nói rằng tZERO đã mắc một số lỗi trong việc nộp các thông tin tiết lộ. tZERO hoạt động như một hệ thống giao dịch thay thế, có các yêu cầu nộp đơn khác với một sàn giao dịch chứng khoán thông thường.

Theo thỏa thuận, tZERO đã không tiết lộ một số thay đổi đối với hoạt động của mình trong thời gian bình thường. Chúng bao gồm việc sử dụng thông tin giao dịch ngoài Hoa Kỳ từ Blue Ocean Financial Technology (một công ty có trụ sở tại Singapore mà tZERO mua lại vào năm 2017), công bố của một nhà môi giới đăng ký về giá mã thông báo bảo mật của tZERO trên nền tảng của nó và cách nó kiểm tra quyền truy cập của người dùng vào chính nền tảng.

Lệnh yêu cầu tZERO phải trả 800.000 đô la tiền phạt cho cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ, mà không thừa nhận hoặc phủ nhận các phát hiện, đồng thời ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ các vi phạm trong tương lai. Nhìn chung, đó là một khoản phạt khá nhỏ nhưng có thể báo hiệu kỳ vọng tăng cao đối với các hệ thống giao dịch thay thế để giữ cho báo cáo của họ phù hợp trong tương lai.

Bất chấp những lời quảng cáo rầm rộ trước đó về việc cung cấp mã thông báo bảo mật hoặc STO, thị trường đã bị cản trở bởi các địa điểm giao dịch hạn chế. tZERO là một trong những nền tảng lớn nhất như vậy nhưng vẫn thấy phần lớn khối lượng của nó đến từ chứng khoán số hóa của chính nó hoặc của công ty liên kết Overstock. Overstock đã phải đối mặt với các yêu cầu của riêng mình từ SEC trong quá khứ.

Sau sự ra đi vào năm 2019 của Giám đốc điều hành Patrick Byrne, Overstock đã cắt giảm tài trợ cho tZERO, sau đó đã thu hẹp hoạt động của công ty. Giám đốc điều hành của công ty, Saum Noursalehi, đã từ chức vào tháng 8 năm ngoái.

Một đại diện đã không trả lời yêu cầu bình luận của The Block vào thời điểm xuất bản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây