Các nhà phát triển Ethereum độc lập gần đây đã trình bày một trường hợp sử dụng mới cho mạng Ethereum và các địa chỉ có thể trở thành một giải pháp thay thế cho quy trình đăng nhập truyền thống. Đủ sớm, người dùng có thể thiết lập các phiên bằng tài khoản Ethereum thay vì mật khẩu.

Tại sao nó lại quan trọng đối với ngành

Tiền điện tử và blockchain ban đầu được tạo ra trên cơ sở bảo mật và phân quyền. Trong khái niệm Web3, người dùng là chủ sở hữu duy nhất của dữ liệu được cung cấp và sự tồn tại của cách xác thực tập trung là không thể. Đây là lý do tại sao các giải pháp phi tập trung như Ethereum sẽ được sử dụng làm công cụ xác thực chính.

Với sự xuất hiện của xác thực phi tập trung, việc sử dụng các dịch vụ phi tập trung sẽ trở nên thân thiện hơn với người dùng, thu hút nhiều nhà đầu tư và thương nhân bán lẻ hơn và khuyến khích sự phát triển hơn nữa của ngành.

Mặt kỹ thuật của quy trình

Theo bài báo, cách tốt nhất để nhận ra quá trình đăng nhập Ethereum là các tiện ích mở rộng trình duyệt, bao gồm cả MetaMask. Vì đây là những ứng dụng được sử dụng rộng rãi và dễ cài đặt nhất trong số những người dùng tiền điện tử, nên toàn bộ quy trình xác thực đã được xây dựng xung quanh chúng.

Lợi ích chính mà công nghệ này mang lại là các cách khác nhau để truy cập các trạng thái blockchain và khả năng cho người dùng quản lý tài khoản Ethereum của họ trên các nền tảng khác nhau. Bằng cách kết nối ứng dụng web Ruby-on-Rails với các phương pháp xác thực bảo mật với Ethereum, người dùng sẽ được cung cấp một cách thức truy cập các dịch vụ web an toàn, không tin cậy và hiệu quả.

Việc áp dụng hàng loạt giải pháp vẫn còn xa thực tế, nhưng sự tồn tại của khả năng kỹ thuật xác thực phi tập trung vẫn khiến Ethereum có giá trị hơn về mặt quyền riêng tư và bảo mật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây