Thuế tiền điện tử: Thật là một chủ đề thú vị. Nhưng đây là tin tốt. Theo một cuộc khảo sát gần đây, các nhà đầu tư tiền điện tử của Mỹ thực sự đang cố gắng hết sức để trả thuế cho lợi nhuận từ tiền điện tử của họ.

Với Ngày Thuế 2022 chỉ còn hơn một tháng nữa ở Hoa Kỳ, CoinLedger đã phát hành cuộc khảo sát ‘Báo cáo thuế tiền điện tử’ cho năm 2022. Nó được thực hiện với sự hợp tác của YouGov.

CoinLedger là một nền tảng báo cáo thuế hướng đến người dùng tiền điện tử, DeFi, NFT và Web3.

Cuộc khảo sát được thực hiện để cố gắng tìm hiểu các vấn đề hiện tại liên quan đến thuế tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Nếu họ không làm vậy, tại sao?

Thuế tiền điện tử: Nó phức tạp

Mặc dù hầu hết những người tìm ra cách nộp thuế cho tiền điện tử của họ đều làm như vậy, nhưng không phải ai cũng làm được. Theo cuộc khảo sát, một số nhà đầu tư tiền điện tử Mỹ vẫn còn bối rối khi báo cáo thuế.

Các nhà đầu tư đã gửi thông điệp rõ ràng rằng họ muốn nộp thuế. Tuy nhiên, họ ‘không biết rằng tiền điện tử phải chịu thuế’ (25%). 20% cho biết họ ‘không biết cách báo cáo tiền điện tử trên tờ khai thuế của họ.’

Niềm tin phổ biến rằng các nhà đầu tư tiền điện tử đang tìm cách tránh nộp thuế là một suy nghĩ lỗi thời. 50% thực sự vui vẻ trả thuế cho tiền điện tử của họ. Trong khi đó, chỉ có 15% cho rằng cố tình trốn thuế. Họ đưa ra những lý do như “chính phủ không biết về tiền điện tử của tôi” hoặc “Tôi không muốn trả thuế.”

Anh bạn, 0% trong số chúng ta muốn nộp thuế.

Các lý do khác cho việc không nộp thuế đối với tiền điện tử bao gồm “không có các công cụ phần mềm để tính toán đúng các giao dịch tiền điện tử của họ.” Gần 30% báo cáo chỉ đơn giản là “gặp khó khăn trong việc theo dõi lãi và lỗ vốn của họ.”

Tuổi tác có thể là một yếu tố. Như đã báo cáo trong các nghiên cứu trước đây, tiền điện tử phổ biến nhất với nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi. Những người dùng mới này mới tham gia đầu tư. Họ không hiểu biết nhiều về nghĩa vụ báo cáo thuế.

David Kemmerer là Giám đốc điều hành của CoinLedger,

“Nhiều yếu tố tiếp tục ảnh hưởng lớn đến khả năng theo dõi và báo cáo thuế đối với tài sản kỹ thuật số của nhà đầu tư một cách chính xác. Sự nhầm lẫn không phải là lý do hợp lệ để tránh nộp thuế của bạn. Nhưng nó đã trở thành hiện thực đối với các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số. Có những luật thuế mới sắp có hiệu lực. Những điều này cùng với việc ngày càng có nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ và các tổ chức từ thiện quốc tế đang tìm kiếm hoặc đã chấp nhận thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số. Điều này khiến nhu cầu về phần mềm kế toán và thuế tiền điện tử đơn giản, thân thiện với người dùng, đặc biệt cho người dùng DeFi, trở nên quan trọng hơn.”

Người Mỹ không thuyết phục được các nhà hoạch định chính sách hiểu ngành này.

Việc người Mỹ thiếu niềm tin vào các quan chức được bầu của họ không có gì là mới. Và điều này đã được thấy trong cuộc khảo sát. Hơn 2/3 các nhà đầu tư tiền điện tử không tin rằng các chính trị gia và cơ quan quản lý soạn thảo luật về tiền điện tử thực sự hiểu rõ ngành công nghiệp này.

Kemmerer cho biết:

“Tiếp tục có nhu cầu cấp thiết đối với các nhà quản lý để ban hành chính sách thuế tiền điện tử công bằng và hiệu quả, không chỉ ở Hoa Kỳ mà trên toàn cầu. Cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử đang báo cáo về thuế của họ đã tăng lên kể từ năm 2018. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn còn một chặng đường dài để đi từ góc độ quản lý. Điều này đặc biệt đúng khi thu hẹp khoảng cách giữa các nhà đầu tư tiền điện tử tuân thủ pháp luật và những người đang né tránh họ, do thiếu hiểu biết, nhầm lẫn tổng thể hoặc do cách khác.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây