Cryptocurrency grow graph displayed on smartphone screen surrounded by different cryptocurrencies piles. 3D rendering

Hiệp hội Ngân hàng Nepal, một tổ chức gồm các giám đốc điều hành của các ngân hàng thương mại của đất nước, đã cảnh báo rằng các giao dịch và tiếp thị tiền điện tử là bất hợp pháp trong một thông báo được đưa ra vào đầu ngày hôm nay, theo một báo cáo được đăng bởi The Himalayan Times.

Tổ chức bảo trợ đã cảnh báo các cá nhân và doanh nghiệp tư nhân không nên tham gia vào các hoạt động như vậy, đồng thời tuyên bố rằng họ sẽ hành động theo các luật hiện hành. Ngoài người Nepal, các biện pháp trừng phạt cũng sẽ được áp dụng đối với người nước ngoài cư trú tại Nepal.

Tuần trước, Ngân hàng Rastra Nepal (NRB), ngân hàng trung ương của Nepal, đã đưa ra một tuyên bố làm rõ rằng tiền điện tử không được công nhận hợp pháp ở quốc gia này và kêu gọi người Nepal kiềm chế bất kỳ hoạt động nào liên quan đến chúng. Nó đã làm dấy lên cảnh báo về sự gia tăng của các trò gian lận liên quan đến tiền điện tử cũng như các dòng vốn bất hợp pháp. Ngân hàng trung ương đã công bố một thông báo tương tự vào tháng 9 năm ngoái

NRB đã áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với Bitcoin vào ngày 17 tháng 8 năm 2017. Những người tham gia ngành công nghiệp địa phương đã đánh đập ngân hàng trung ương vì “sợ hãi” và “phản ứng” mà không tham gia vào bất kỳ nghiên cứu quan trọng nào.

Tuần trước, ba người đàn ông đã bị chính quyền Nepal bắt giữ vì giao dịch tiền điện tử.

Nepal, một quốc gia Nam Á cộng sản nằm trên dãy Himalaya, là một trong số ít các khu vực pháp lý trên thế giới cấm tương tác với tiền điện tử theo bất kỳ cách nào. Ví dụ về các quốc gia có lệnh cấm Bitcoin tuyệt đối bao gồm Algeria, Bolivia, Morocco và Ai Cập.

Năm ngoái, Trung Quốc đã cấm khai thác tiền điện tử, nhưng việc sở hữu tiền điện tử vẫn là hợp pháp ở nước này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây