Đó là một trường hợp “giống nhau, giống nhau nhưng khác” khi nói đến hành động giá Bitcoin trong năm nay, nhưng về mặt lịch sử, không có gì nằm ngoài tiêu chuẩn.

Bitcoin (BTC) có “ít nhất một xung lực đi lên nữa sẽ đến” trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại của chu kỳ giảm một nửa này, nghiên cứu mới cho biết.

Trong một loạt các tweet về tình trạng hiện tại của hành động giá BTC, nhà phân tích nổi tiếng TechDev cho rằng trái ngược với nhiều ý kiến, không có gì bất thường về BTC/USD vào năm 2022.

Bitcoin vào năm 2021: Không có gì để xem ở đây

Với mức giảm 40% so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng 11 là 69.000 đô la vẫn đang diễn ra, tâm lý cũng đã bị ảnh hưởng – “nỗi sợ hãi tột độ” vẫn là đặc trưng của cả thị trường Bitcoin và altcoin.

Đối với TechDev, được biết đến với quan điểm lạc quan về triển vọng Bitcoin, tuy nhiên không có gì phải lo lắng.

Phân tích các địa chỉ ví mới liên quan đến hành vi giá, anh ấy chỉ ra rằng kịch bản của năm ngoái – số địa chỉ mới tạo ra mức cao thấp hơn trong khi giá tạo mức cao hơn – không phải là duy nhất.

“4 trong số 6 lần điều chỉnh, chúng tôi thấy có sự phân kỳ trong đó giá tạo mức cao hơn và các địa chỉ mới tạo mức cao thấp hơn,” nhận xét trên hai bài đăng.

“… Đối với tôi, cả 6 đều đang điều chỉnh, cũng được hỗ trợ bởi khối lượng giảm.”

Khối lượng thấp đó trước đây đã xuất hiện trên các tiêu đề vì một phần lo ngại rằng BTC/USD có thể có những động thái quá mức đáng kể do thiếu thanh khoản.

Tuy nhiên, nhìn chung, hành vi giá so với mức Fibonacci vẫn nằm trong các tiêu chuẩn lịch sử, TechDev nói thêm, và do đó không có lý do gì để giả định rằng một mức cao nhất mọi thời đại khác sẽ không đến trước khi một giai đoạn giảm giá xảy ra.

Ông kết luận: “Sự điều chỉnh hiện tại của chúng tôi (kể từ tháng 2 năm 2021) đang diễn ra giữa các vòng ghi nhật ký hai chu kỳ giống như một sự điều chỉnh đang diễn ra, với khối lượng giảm cục bộ và các địa chỉ mới.”

Bitcoin địa chỉ mới (trung bình động 2 tuần) so với Biểu đồ BTC/USD với các mức Fibonacci. Nguồn: TechDev / Twitter

Một sự phục hồi trong chờ đợi

Như Cointelegraph đã báo cáo, sự quan tâm rộng rãi đã giảm khỏi Bitcoin trong suốt năm qua, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư bán lẻ.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm vẫn được đánh giá cao, với đòn bẩy vẫn ở gần mức cao nhất mọi thời đại và các tổ chức đã chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu tham gia lại thị trường.

Trong khi đó, vào quý 4, TechDev đã bắt đầu nêu bật các xu hướng trong chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin, điều này một lần nữa cho thấy rằng mức cao nhất mọi thời đại sẽ là do.

RSI vẫn ở mức “quá bán” đáng kể đối với BTC/USD, dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy, điều mà trong quá khứ đã nhất trí dẫn đến áp lực giá đảo chiều và tăng giá.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp) với RSI. Nguồn: TradingView

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây