Công ty khởi nghiệp, Nural Capital, được hỗ trợ bởi Kenetic Capital, công ty có lịch sử lâu đời trong việc ươm mầm các công ty tiền điện tử hàng đầu

  • Trước khi thành lập Nural, Rabia Iqbal đã làm việc cho Mubadala, Coatue Management và Morgan Stanley
  • Quỹ quỹ có kế hoạch hỗ trợ cả các nhà quản lý tiền điện tử và đầu tư mạo hiểm, cũng như đầu tư trực tiếp vào các mã thông báo và cổ phiếu

Một cựu chuyên gia quỹ tài sản có chủ quyền đang nhắm mục tiêu 150 triệu đô la cho quỹ tiền điện tử dưới biểu ngữ Nural Capital, đặt cược vào cuộc cách mạng Web3, với sự hỗ trợ từ một trong những nhà tạo tiền lớn nhất trong ngành.

Rabia Iqbal có kế hoạch đóng quỹ đầu tiên của công ty mới vào cuối tháng 2, theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này và các tài liệu tiếp thị do Blockworks thu được. Iqbal từ chối bình luận.

Phương tiện hàng đầu của Nural, First Light Fund, có kế hoạch triển khai vốn cho các nhà quản lý đầu tư mạo hiểm và phòng hộ tập trung vào tiền điện tử, cùng với các khoản đầu tư mã thông báo và cổ phần trực tiếp trong lĩnh vực blockchain.

“First Light được xây dựng để tối đa hóa alpha, đồng thời tránh phải chủ động quản lý danh mục quỹ, mã thông báo và vị thế vốn chủ sở hữu”, tài liệu tiếp thị nêu rõ.

Công ty có sự hiện diện tại New York, Hồng Kông và Puerto Rico, được hỗ trợ bởi Kenetic Capital, một công ty đầu tư độc quyền đã đầu tư vào BlockFi, FTX và Solana trong các vòng hạt giống. Giám đốc điều hành của Kenetic Jehan Chu và Tony Gravanis là đối tác chung của Nural – và đóng góp vào cam kết GP khá lớn cho quỹ.

Công ty liên doanh của Iqbal là một trong những quỹ tiền điện tử ngày càng tăng của các nhà khai thác quỹ xuất hiện gần đây, được thu hút bởi rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư để khởi động quỹ trong không gian trong khoảng năm ngoái. Cựu giám đốc điều hành Quỹ kỹ thuật số Fidelity, Michael Zinaman cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với quỹ tiền điện tử của ông, Dual Worlds.

Nguồn tin cho biết Nural có lợi thế trong việc do phụ nữ điều hành và sở hữu thiểu số, một lợi ích cho các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ – cộng với sự ủng hộ của những người bản địa tiền điện tử.

Thật vậy, hơn một nửa danh sách các nhà quản lý quỹ của công ty đến từ các nguồn gốc khác nhau, theo các tài liệu tiếp thị.

Điều gì tiếp theo cho Nural

Nural đã có quỹ thứ hai và thứ ba trên đường chân trời. Công ty đang đặt mục tiêu trong quý 2 sẽ khởi động Quỹ Bình minh 1, nhắm mục tiêu 100 triệu đô la để thực hiện các khoản đầu tư cố định với các điều khoản phí ưu đãi cho các nhà quản lý mới nổi tập trung vào các lĩnh vực cụ thể.

Cũng dự kiến ​​vào mùa xuân là Halo Fund 1, được quay với số tiền 50 triệu đô la để làm quỹ đồng hành với First Light 1, bao gồm các khoản đồng đầu tư và các cơ hội tiếp theo.

Danh mục đầu tư ban đầu của First Light bao gồm khoảng 10 khoản đầu tư dự kiến ​​sẽ tham gia vào quỹ với lợi nhuận tăng lên, bao gồm cả việc hỗ trợ gần đây cho công ty khởi nghiệp cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung (DeFi) Quredo. Iqbal cũng đã đầu tư với Simão Cruz’s Lightshift Capital.

Danh mục đầu tư của quỹ được dành một phần ba cho các nhà quản lý quỹ tiền điện tử đã thành lập, các quỹ mới nổi và các khoản đầu tư mã thông báo, cùng với các khoản đóng góp cổ phần trực tiếp.

Một phần của sự hấp dẫn, theo các tài liệu tiếp thị: tiếp cận với các nhà quản lý không chấp nhận các nhà đầu tư mới hoặc séc nhỏ. Màn chào hàng của Iqbal đối với các nhà quản lý, hóa ra, bao gồm cả việc giúp họ tham gia vào các hoạt động đồng đầu tư.

Các tài liệu tiếp thị cho biết: “Cửa sổ tiếp cận các nhà quản lý bản địa tiền điện tử tốt nhất đang đóng lại, trong khi các ngưỡng đầu tư tối thiểu đang tăng lên.”

Nó yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu là 1 triệu đô la, mặc dù các đối tác hạn chế chi 3 triệu đô la được ưu tiên cho các khoản đồng đầu tư. Quỹ có thời hạn 10 năm, với thời gian gia hạn hai năm tùy chọn.

Quy trình thẩm định của Iqbal bao gồm phân tích định tính và định lượng, bao gồm cả việc khai thác cơ sở dữ liệu quỹ độc quyền. Cô ấy cũng sẵn sàng hưởng lợi từ khả năng tiếp cận sâu của Kenetic đối với quy trình giao dịch.

Iqbal trước đây đã dành khoảng bốn năm trong vai trò phát triển kinh doanh cho quỹ tài sản quốc gia Dubai Mubadala. Các nhà tuyển dụng trước đây của cô ấy bao gồm Coatue Management và Morgan Stanley, và cá nhân cô ấy đã đầu tư vào tiền điện tử kể từ năm 2017.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây