• Các cổ phiếu nắm giữ hàng đầu của quỹ là Cardano và Solana
  • Các nhà đầu tư của Grayscale “không muốn chọn người chiến thắng”, Giám đốc điều hành Michael Sonnenshein nói
  • Grayscale Investments đã ra mắt một quỹ cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Ethereum trong không gian hợp đồng thông minh.

Nền tảng hợp đồng thông minh Grayscale ex Ethereum Fund là một danh mục đầu tư có trọng số vốn hóa thị trường theo dõi Nền tảng hợp đồng thông minh CoinDesk Chọn Ex ETH Index.

Hợp đồng thông minh là các chương trình chạy trên blockchain tự động thực hiện các chức năng được mã hóa của chúng khi đáp ứng các điều kiện nhất định. Chúng cho phép người dùng chuyển tiền, tạo các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và đại diện cho quyền sở hữu của các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Các khoản nắm giữ hàng đầu của quỹ, tính đến ngày 16 tháng 3, là Cardano (ADA) và Solana (SOL), mỗi loại ở mức khoảng 24%. Avalanche (AVAX) và Polkadot (DOT) lần lượt chiếm khoảng 17% và 16% trong danh mục đầu tư. Quỹ cũng phân bổ cho Polygon (MATIC), Algorand (ALGO) và Stellar (XLM).

Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein đã gọi hệ sinh thái nền tảng hợp đồng thông minh là một “khu vực mới nổi” trong tiền điện tử.

“Các nhà đầu tư của chúng tôi tiếp tục tìm kiếm sự đa dạng hóa trong các khoản nắm giữ tiền điện tử của họ,” anh nói với Blockworks. “Họ không muốn chọn người chiến thắng và muốn tiếp cận liền mạch thông qua cấu trúc sản phẩm đa dạng”.

Theo Jodie Gunzberg, Giám đốc điều hành CoinDesk Indices, mặc dù nhiều nhà đầu tư đã phân bổ cho Ethereum trong bối cảnh nó tăng trưởng trong năm qua, nhưng cũng có nhu cầu đối với các nền tảng hợp đồng thông minh khác.

Vốn hóa thị trường của Ethereum là khoảng 350 tỷ đô la. Giá của nó, tính đến 8 giờ sáng theo giờ ET vào thứ Ba, là khoảng 3.020 đô la, theo dữ liệu do Blockworks tổng hợp – tăng 68,6% so với một năm trước.

ADA và SOL có giá trị vốn hóa thị trường hiện dao động khoảng 30 tỷ đô la.

Hiện tại, ở mức $ 0,95, giá của ADA đã giảm 19,7% trong năm qua. Giá của SOL đã tăng 542% so với một năm trước lên $ 91,90.

Quỹ mới mở để đăng ký hàng ngày bởi các cá nhân đủ điều kiện và các nhà đầu tư được tổ chức công nhận và có phí hàng năm 2,5%.

Grayscale hiện có 18 sản phẩm đầu tư, ba trong số đó là các dịch vụ đa dạng. Là nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, Grayscale đã quản lý gần 40 tỷ đô la tài sản tính đến ngày 18 tháng 3.

Sonnenshein cho biết Grayscale liên tục đánh giá các giao thức mới để đưa vào dòng sản phẩm của công ty nhằm đáp ứng nhu cầu.

Vào tháng 1, công ty đã thêm 25 tài sản vào danh sách các khoản đầu tư mà họ đang xem xét cung cấp cho các nhà đầu tư. Thông báo này sau khi công ty ra mắt quỹ ETF đầu tiên của mình, Quỹ tài chính tương lai màu xám (GFOF), vào tháng trước. Quỹ, có tỷ lệ chi phí là 70 điểm cơ bản, có tài sản 14 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây