Philippines có những kế hoạch lớn cho tương lai của mình và phần lớn trong số đó tập trung vào công nghệ blockchain. Các trung tâm đổi mới dựa trên trường đại học sẽ được thành lập để nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng cho sinh viên, lực lượng lao động và thậm chí cả chính phủ.

Tiến sĩ Enrico Paringit, giám đốc điều hành của Sở Khoa học và Công nghệ – Hội đồng Nghiên cứu và Phát triển Công nghiệp, Năng lượng và Công nghệ mới nổi Philippines (DOST-PCIEERD), cho biết ông sẽ khuyến khích việc giảng dạy blockchain trong các trường đại học.

“Chúng tôi muốn nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của lực lượng lao động của mình để phát triển việc sử dụng blockchain bằng cách dạy cho sinh viên của chúng tôi các kỹ năng trong các trường đại học. Chúng tôi cần sử dụng và áp dụng blockchain ngay cả trong khu vực chính phủ,”

Paringit cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Nascent gần đây do Digital Pilipinas (DP) tổ chức.

DOST-PCIEERD và DP đã ký một biên bản ghi nhớ nhằm thành lập các trung tâm đổi mới dựa trên trường đại học trên toàn quốc

Thỏa thuận được đưa ra một tháng sau khi ký kết hợp tác ba bên để khởi động chương trình Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ – Phòng thí nghiệm Think and Tinker (TBI). Ba đối tác bao gồm trường công nghệ và kỹ thuật của Đại học Mapúa, DOST-PCIEERD và Digital Pilipinas.

Chương trình TBI là dự án thí điểm cho trung tâm đổi mới dựa trên trường đại học nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa giáo dục / công nghiệp / chính phủ về blockchain, tiền điện tử, API, tài chính mở, công nghệ giáo dục và các công nghệ mới nổi khác.

Fortunato de la Peña, thư ký DOST, Tiến sĩ Paringit, và người triệu tập DP Amor Maclang đã ký thỏa thuận. Và Sopnendu Mohanty, Giám đốc Fintech tại Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), đã chứng kiến ​​điều đó.

Maclang nhấn mạnh rằng có nhiều cách blockchain có thể được áp dụng cho giáo dục và bộ kỹ năng có thể giúp chứng nhận thông tin đăng nhập của học sinh.

“Một ứng dụng quan trọng của blockchain trong giáo dục là lưu trữ hồ sơ. Blockchain có thể loại bỏ phần lớn quy trình liên quan đến điều này và hợp lý hóa các thủ tục xác minh, tiết kiệm thời gian quý báu cho trường học và các nhà giáo dục,”

Maclang nói.

Sự thay đổi lớn về cách giáo dục được nhìn nhận

Giáo dục là một trọng tâm đáng kể của DP trong năm nay. Học viện Digital Pilipinas đã hợp tác với cơ quan chứng nhận Affinidi có trụ sở tại Singapore để cung cấp các khóa học về chứng chỉ vi mô trên nền tảng APIX Oxy của AFIN.

“Năm nay, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến giáo dục vi mô và giáo dục vi mô. Hệ thống giáo dục của đất nước đã thay đổi rất nhiều. Maclang cho biết thêm, chúng tôi không còn thấy con cái theo học các khóa đại học truyền thống bốn hoặc tám năm mà thay vào đó là các kỹ năng công nghệ dễ tiếp thu, với chứng chỉ ngay lập tức.”

Cô cho biết nhóm của cô sẽ hợp tác với các tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp lớn để khởi động một chương trình thực tập cho phép sinh viên và những người chuyển đổi nghề nghiệp làm việc với một số tập đoàn trong vòng chưa đầy một năm. Điều này sẽ cung cấp các kỹ năng liên quan đồng thời đảm bảo họ sẽ được chứng nhận Web 3.0 sau khi tốt nghiệp.

“Nhiều người có thể không có ý định tham gia các lớp học dài hạn… họ có thể học theo yêu cầu từ các nhà lãnh đạo thị trường. Trong thế giới phi tập trung này, các rào cản của việc học không còn ghê gớm như trước đây nữa.”

Todd Schweitzer, nhà cung cấp giải pháp công nghệ tài chính mở Brankas, lưu ý rằng Philippines là một mục tiêu hấp dẫn cho Web 3.0, với nhiều ngân hàng kỹ thuật số cung cấp cơ hội đầu tư.

Ông nói rằng 70% dân số trưởng thành vẫn không có tài khoản ngân hàng và trong khi nhiều người duy trì tài khoản ngân hàng, họ vẫn chưa được phục vụ.

“Họ nhận được tiền lương của họ, và họ lấy tiền ra. Với sự phát triển của các trò chơi kiếm tiền như Axie vô cực, chúng tôi thấy rất nhiều người Philippines, đặc biệt là những người trẻ tuổi, xây dựng sự giàu có bằng việc sử dụng tiền điện tử và cung cấp các API cho phép các nền kinh tế này phát triển bằng công nghệ blockchain. Web 3.0 đóng một vai trò quan trọng trong việc phân cấp và dân chủ hóa tài sản,”

ông nói trong cuộc thảo luận của nhóm.

Năm ngoái, quốc gia này được xếp hạng thứ ba ở Đông Nam Á về việc áp dụng tài sản kỹ thuật số, theo nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây