Sau khi tăng lên mức cao hơn 41.700 đô la vào đầu tuần này, giá bitcoin đã giảm trong hai phiên liên tiếp. Mặc dù vậy, BTC vẫn tiếp tục giao dịch trên 40.000 đô la, trong khi ETH tiếp tục dao động trên 2.800 đô la.

Bitcoin

BTC đã giảm phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu, vì tiền điện tử lớn nhất thế giới đã mất một số động lực, sau quyết định của Fed vào thứ Tư.

Hôm qua chứng kiến ​​giao dịch bitcoin ở mức cao nhất là 41.102,23 USD, tuy nhiên, giá đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 40,302,40 USD.

Sự sụt giảm này có nghĩa là BTC/USD thấp hơn 1,66% so với mức cao của ngày thứ Năm và diễn ra khi giá đã giảm trở lại dưới mức kháng cự dài hạn.

Bitcoin, Ethereum Technical Analysis: BTC Remains Above $40,000 Despite Recent Pull Back
BTC/USD – Biểu đồ hàng ngày

Mức trần, nằm ở mức 40.600 đô la, đã bị phá vỡ sớm hơn vào ngày hôm nay và điều này đã lôi kéo xu hướng giảm bán ra nhiều hơn nữa, do hành động lịch sử đã diễn ra ở đó trước đó.

Nhìn vào biểu đồ, các nến giảm giá nhấn chìm vào ngày 4 và 10 tháng 3 đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng mức tăng có thể bị mất nhanh chóng như thế nào và điều này dẫn đến việc một số nhà đầu cơ giá lên thanh lý vị thế của họ.

Mặc dù vậy, chỉ báo RSI 14 ngày vẫn duy trì trên 50, đây là một trong những dấu hiệu cho thấy sức mạnh giá vẫn đang có xu hướng tăng nhẹ.

Ethereum

ETH chủ yếu được giao dịch trên $2,800 vào thứ Sáu, khi giá tiếp tục dao động dưới mức kháng cự gần đây là $2,850.

Sau mức thấp nhất của ngày thứ Năm là 2.774,86 đô la, ETH/USD đạt mức cao nhất là 2.826,16 đô la trong phiên giao dịch hôm nay, vì các đường trung bình động chuẩn bị cho sự giao nhau đi lên.

Có thể thấy từ biểu đồ, đường trung bình động 10 ngày và 25 ngày cuối cùng đã va chạm với nhau, với mức trung bình ngắn hạn được thiết lập để vượt qua trung hạn.

Bitcoin, Ethereum Technical Analysis: BTC Remains Above $40,000 Despite Recent Pull Back
ETH/USD – Biểu đồ hàng ngày

Bất chấp sự biến động giá gần đây, bảy ngày qua đã chứng kiến ​​ETH tăng trung bình 7% và nếu các đường trung bình động kéo dài xu hướng này, chúng ta có thể thấy giá sẽ tăng mạnh hơn nữa.

Rào cản duy nhất còn lại dường như là mức trần 55,5 hiện đang có trong RSI 14 ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây