• Theo đồng sáng lập Anchorage Digital, Diogo Mónica, ngày càng có nhiều tổ chức hỏi về các lĩnh vực tài sản kỹ thuật số mới nổi để đầu tư vào, bao gồm cả NFT.
  • Anchorage sẽ đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động kinh doanh tài chính của mình trong năm nay và sẽ hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử hơn

Theo đồng sáng lập của Anchorage Digital, các tổ chức đang ngày càng hỏi nhiều hơn về các loại tiền điện tử mới nổi và các phân khúc của không gian có thể đảm bảo cho một khoản đầu tư, cũng như các NFT.

Anchorage là một ngân hàng tiền điện tử được điều lệ liên bang có trụ sở tại San Francisco và được quy định bởi Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ. Nó cung cấp các dịch vụ lưu ký, giao dịch, đặt cược, quản trị và tài chính.

Hàng trăm khách hàng của công ty bao gồm các quỹ tài sản có chủ quyền, các tổ chức chính phủ, quỹ tiền điện tử, thợ đào, ngân hàng, nhà quản lý tài sản và các công ty.

Khoảng 90% các cuộc trò chuyện mà Anchorage đã có với các nhà đầu tư tổ chức ba năm trước liên quan đến việc giải thích tiền điện tử là gì, chỉ ra rằng không gian vượt ra ngoài bitcoin và chia sẻ những lợi ích tiềm năng khi đầu tư vào nó, theo Diogo Mónica, chủ tịch và đồng sáng lập của Anchorage. Nhưng những cuộc thảo luận kiểu đó chiếm khoảng 30% các cuộc nói chuyện ngày nay, ông lưu ý.

“Vẫn còn đó cuộc trò chuyện về tiền điện tử và một số hoài nghi, nhưng nó hoàn toàn là thiểu số tại thời điểm này,” Mónica nói về các tổ chức.

“Họ tinh vi hơn rất nhiều, họ đến với chúng tôi với những kế hoạch cụ thể và họ đến với chúng tôi để biết thêm nhiều điều về mạng.”

Các tổ chức thường hỏi về các tài sản ngoài bitcoin và ether để phân bổ và các lĩnh vực đầu tư tiềm năng khác trong không gian, ông nói với Blockworks. Họ cũng đã đặt câu hỏi về việc mua và lưu ký NFT, cũng như việc định giá và định giá các mã thông báo không thể thay thế.

Anchorage tham gia AIMA

Anchorage đã trở thành thành viên của Hiệp hội Quản lý Đầu tư Thay thế (AIMA), công ty thông báo hôm thứ Ba. Nó sẽ đóng góp vào Báo cáo lưu ký tài sản kỹ thuật số đầu tiên của AIMA, báo cáo này sẽ được xuất bản vào cuối tháng này.

Anchorage tham gia cùng 2.100 thành viên AIMA khác trên hơn 60 quốc gia. Các thành viên tư vấn và giáo dục những người ra quyết định về không gian đầu tư thay thế.

Monica nói: “Có tiền điện tử đại diện trên AIMA là cực kỳ quan trọng vì đã có sự trưởng thành trong không gian. Đó là một bước tiến rất rõ ràng khác trong câu chuyện về các tổ chức sắp tới, nhưng rõ ràng qua các thông báo như thế này rằng các tổ chức đã ở đây.”

Một nghiên cứu của AIMA năm ngoái cho thấy 47% quỹ đầu cơ truyền thống, đại diện cho 180 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, đã được đầu tư hoặc đang xem xét đầu tư vào tiền điện tử.

“Anchorage đại diện cho một số khách hàng tổ chức lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới, khiến họ trở thành đối tượng phù hợp tự nhiên cho AIMA”, Giám đốc điều hành AIMA Jack Inglis cho biết trong một tuyên bố.

Tiêu điểm cho năm 2022

Mónica cho biết Anchorage sẽ đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động kinh doanh tài chính của mình trong năm nay và sẽ mở rộng sang châu Á.

Anchorage Finance cho phép khách hàng sử dụng tài sản kỹ thuật số làm tài sản thế chấp cho các khoản vay tiền điện tử hoặc hạn mức tín dụng bằng đô la. Các tổ chức cho vay tiền điện tử có thể kiếm được lợi suất từ ​​7% đến 9%, người đồng sáng lập Anchorage cho biết.

Ngân hàng tiền điện tử cũng đang tìm cách hỗ trợ nhiều tài sản hơn, chẳng hạn như tài sản dựa trên Cosmos và dựa trên Solana.

“Cách đây 4 năm, mọi người nghĩ rằng thế giới [tiền điện tử] sẽ là một tài sản hoặc một vài tài sản,” anh nói. “Giờ đây, chúng tôi thấy có rất nhiều tài sản hợp pháp với các loại tiện ích hợp pháp khác nhau.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây