Bản chất của tiền điện tử là một ngành công nghiệp toàn cầu và phân tán phải cung cấp nhiều cơ hội hơn cho tất cả các nhóm người đa dạng có thể có.

Không có gì ngạc nhiên khi Crypto trở thành câu lạc bộ dành cho các chàng trai: Nó nằm ở giao điểm của công nghệ và tài chính, duy trì di sản của “văn hóa anh em” được mã hóa ở Thung lũng Silicon và Phố Wall. Chỉ vào năm 2020 khi ngân hàng Citigroup bổ nhiệm nữ CEO đầu tiên của công ty, Jane Fraser. Đây là một cột mốc quan trọng trong lịch sử 200 năm của nó và trong lịch sử của chính Phố Wall, khi có người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một trong những ngân hàng lớn nhất Phố Wall.

Trong khi đó, các trường hợp quấy rối tình dục tràn lan khắp các công ty công nghệ tiên phong, chẳng hạn như trường hợp của Riot Games, nơi người ta ngụ ý rằng phụ nữ đơn giản là không thuộc về họ. Chỉ bốn năm trước, Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ 2018 đã lên đến đỉnh điểm trong một sự kiện mạng khét tiếng được tổ chức tại một câu lạc bộ thoát y ở Miami. Mặc dù các nhà tổ chức sau đó bày tỏ sự tiếc nuối về sự lựa chọn địa điểm của họ, nhưng câu chuyện chỉ là một trong nhiều sự cố trong lịch sử tiền điện tử về việc làm giảm vai trò của phụ nữ trong ngành.

Nhận thức về sự thân thiện của tiền điện tử đối với nam giới rõ ràng cần được phục hồi và trường hợp kinh doanh cho điều này là rõ ràng. Một hệ sinh thái tiền điện tử toàn diện không chỉ mở rộng sức hấp dẫn của nó đối với nhiều đối tượng hơn mà quan trọng hơn, giúp tiền điện tử tiến vào xu hướng chủ đạo. Mặc dù không thiếu sự quan tâm hoặc tài năng về tiền điện tử ở phụ nữ, nhưng các nhà giao dịch tiền điện tử và những người có ảnh hưởng thẳng thắn nhất nói chuyện với khán giả nam chỉ đơn giản vì những người có ảnh hưởng này là nam giới. Trên thực tế, danh sách 50 nhân vật tiền điện tử hàng đầu thế giới năm 2021 của CryptoHead có một nhóm toàn nam giới – một triệu chứng của tình trạng thiếu đại diện giới nghiêm trọng do không có phụ nữ hoàn toàn.

Những con số lớn hơn lời nói

Phụ nữ vẫn phải gánh chịu những di sản có vấn đề của hệ sinh thái tài chính do nam giới thống trị, có thể là những rào cản hiện có đối với tài chính cá nhân hoặc trong việc thăng tiến các nấc thang của doanh nghiệp. Trong Danh sách tỷ phú năm 2021 của Forbes, tất cả 12 ông trùm tiền điện tử đều là nam giới. Mặc dù điều này có thể được cho là do lợi thế của người đi trước, nhưng Amber Baldet, cựu lãnh đạo chương trình blockchain tại JP Morgan Chase, tin rằng phụ nữ không được công nhận rộng rãi cho công việc định hình ngành của họ vì phương tiện truyền thông đưa tin sai lệch.

Đồng thời, các dự án do phụ nữ lãnh đạo đang nhận thấy ít sự ủng hộ hơn trên diện rộng. Năm 2021 đánh dấu năm thứ hai liên tiếp trong đó tỷ lệ tài trợ VC của phụ nữ giảm xuống mặc dù tổng mức tài trợ đạt mức cao kỷ lục.

Thực tế là tiền điện tử vẫn còn là một ngành công nghiệp non trẻ, vì vậy mọi thứ, bao gồm cả các quy trình nhân sự, đều mới mẻ, trong khi sự thiếu đa dạng càng khiến ngành công nghiệp không biết về các chính sách cần thiết tại nơi làm việc hỗ trợ tốt nhất cho phụ nữ. Khi cuộc thảo luận về sự chênh lệch giới tính trong tiền điện tử tiếp tục thu hút sự chú ý, giải pháp phải vượt ra ngoài việc đạt được hạn ngạch đa dạng vì lợi ích của nó và thay vào đó tập trung vào việc đảm bảo rằng phụ nữ có cơ hội bình đẳng và môi trường làm việc thuận lợi, bắt đầu từ giai đoạn tuyển dụng.

Tại sao việc trao quyền ở mọi giai đoạn là bắt buộc

Khi các nữ giám đốc điều hành chủ chốt được bổ nhiệm vì kiến ​​thức chuyên môn và thành tích trong ngành của họ, đó chắc chắn là một dấu hiệu đáng khích lệ cho thấy nỗ lực thu hẹp khoảng cách giới tính của ngành công nghiệp tiền điện tử là chính xác. Đã đến lúc ngành công nghiệp công nhận và khen thưởng các tài năng nữ thay vì sa đà vào những trò lười biếng và ham rẻ khi chúng ta tôn vinh sự đa dạng vì lợi ích của sự đa dạng. Phụ nữ đang tăng cường nhiều vai trò lãnh đạo và kinh doanh trong lĩnh vực này và có thể làm nhiều việc hơn nữa để phá bỏ sự kỳ thị của phụ nữ đối với tiền điện tử khi bị gò bó vào định kiến ​​người có ảnh hưởng.

Sự đại diện nghĩa là sự đại diện – việc tiếp xúc với các nhân vật nữ trong ngành sẽ là một chặng đường dài để khuyến khích những phụ nữ trẻ đang muốn tham gia vào ngành. Nhưng để phụ nữ được hỗ trợ ở mọi giai đoạn trong sự nghiệp tiền điện tử của họ, điều quan trọng là phải xem xét sự bất bình đẳng sâu rộng về giới hạn chế khả năng thành công của họ trong công việc.

Phụ nữ trên toàn cầu dành thời gian cho công việc chăm sóc không được trả lương nhiều hơn nam giới từ hai đến mười lần. Điều này có thể bao gồm các nhiệm vụ nội trợ và chăm sóc tập trung vào trẻ em, người bệnh và người già – những lĩnh vực mà nhiều công ty đánh giá thấp. Trao quyền cho phụ nữ linh hoạt hơn và kiểm soát giờ làm việc của họ, đối với một người, chỉ là một bước nhỏ để thành công và bản chất của tiền điện tử là một ngành toàn cầu và phân tán chắc chắn tạo điều kiện cho sự linh hoạt này.

Tuy nhiên, chìa khóa thành công trong ngành công nghiệp tiền điện tử nằm ở việc hiện thực hóa lời hứa của tiền điện tử như một công cụ xã hội và tài chính cho sự tự do. Nó có tiềm năng xác định lại ngành tài chính cả về kinh tế và văn hóa, vì nó là một av

khao khát tự do tài chính có thể loại bỏ cấu trúc quyền lực lâu đời của ngành tài chính truyền thống. Cho đến khi có nhiều sáng kiến ​​hơn ủng hộ triết lý cơ bản của tiền điện tử cũng như nhiều phụ nữ hơn và nhiều cộng đồng hơn được đại diện trong lĩnh vực này, thì công bằng mà nói rằng nam giới “đơn giản là không hiểu”.

San bằng sân chơi để bao gồm tài chính

Tiền điện tử có rất nhiều thứ để cung cấp cho những người không được đáp ứng về mặt tài chính và thường thì phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi hơn nam giới trong lĩnh vực này. Phụ nữ chiếm 55% dân số không có ngân hàng trên thế giới – điều này có nghĩa là gần một tỷ phụ nữ trên toàn cầu có rất ít hoặc không có an ninh tài chính và đây là một vấn đề mà tiền điện tử có thể giúp giải quyết.

Đương nhiên, tính ẩn danh mà công nghệ blockchain mang lại và quyền tự chủ mà tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp khiến tiền điện tử trở thành một giải pháp hấp dẫn cho việc thiếu quyền tiếp cận tài chính mà nhiều phụ nữ phải đối mặt. Bạn muốn kiếm sống cho bản thân nhưng những ràng buộc của xã hội hạn chế khả năng tự chủ tài chính ngay cả khi bạn đã được trả lương? Tiền điện tử có thể cho phép bạn được thanh toán bằng Bitcoin (BTC) giống như cách các nhà hoạt động Fereshteh Forough và Roya Mahboob đã giúp hàng trăm cô gái Afghanistan, những người trước đây có rất ít quyền kiểm soát tài chính của họ, giành lại quyền đại diện của họ. Bạn muốn thành lập một doanh nghiệp? Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử – không cần chồng.

Phi tập trung và không có sự phân biệt đối xử

Tất cả các công nghệ vốn có tính trung lập về mặt thiết kế và điều này cũng áp dụng cho blockchain. Nó không quan tâm đến tuổi tác, giới tính, chủng tộc hoặc tình trạng kinh tế xã hội của bạn. Không thể hoan nghênh và phù hợp hơn với triển vọng vượt qua những thách thức mang tính hệ thống và sự cung cấp của tiền điện tử về sự độc lập và tự do tài chính lớn hơn.

Trên thực tế, mọi thứ đang được cải thiện khi năm 2021 là một năm xác định cho các nhà đầu tư nữ. Từ ứng dụng giao dịch tiền điện tử Robinhood báo cáo lượng người dùng nữ tăng 369%, đến báo cáo của Cardify rằng phụ nữ chiếm hơn 15% tổng số tiền gửi tiền điện tử – mức tăng rõ rệt 5,6% so với nghiên cứu của họ vào năm trước – rõ ràng là phụ nữ ngày càng có ý thức tiềm năng của tiền điện tử như một công cụ để trao quyền tài chính.

Mọi người đều có lợi khi phụ nữ có quyền tự do tài chính trong các cộng đồng thiệt thòi hoặc trong các phòng họp cần đa dạng hơn. Cuối cùng, cho dù đó là khuyến khích phụ nữ coi tiền điện tử như một con đường hợp lệ để trao quyền tài chính hay ủng hộ sự đa dạng giới trong ngành tiền điện tử, con đường phía trước vẫn còn dài vì ngành công nghiệp giải quyết chung khoảng cách giới và chứng minh rằng tiền điện tử là một phần không thể thiếu đối với tương lai mà mọi người đã chờ đợi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây