LeBron James gần đây đã tiết lộ rằng anh ấy sẽ làm việc với một tổ chức tập trung vào việc đưa giáo dục về tiền điện tử cho thanh niên trên toàn cầu. Ngôi sao vận động viên đã tiết lộ trong một lần xuất hiện trên CBS News.

Chi tiết về quan hệ đối tác mới của LeBron

Theo báo cáo, LeBron James sẽ hợp tác với Crypto.com, công ty đứng sau quảng cáo tiền điện tử Matt Damon nổi tiếng, để thực hiện một chương trình lấy công nghệ làm trung tâm cho trẻ em trên toàn thế giới. Crypto.com sẽ hợp tác với James ’Foundation để cung cấp các cơ hội phát triển lực lượng lao động và giáo dục về các công nghệ mới nổi, bao gồm cả các khu vực nội thành. Trong một tuyên bố, LeBron nói,

“Công nghệ chuỗi khối đang cách mạng hóa nền kinh tế của chúng ta, thể thao và giải trí, thế giới nghệ thuật và cách chúng ta tương tác với nhau.”

Tại sao điều này lại quan trọng

Theo một báo cáo của Research and Markets, ngành công nghiệp blockchain toàn cầu dự kiến ​​sẽ trị giá 56,7 tỷ đô la vào năm 2026. Thông qua chương trình này, các chương trình giáo dục tập trung vào tiến bộ liên quan đến công nghệ sẽ được cung cấp cho các cộng đồng nội thành. Nó sẽ cung cấp cho những người trẻ tuổi cơ hội khám phá Web3, được sử dụng để chỉ internet dựa trên blockchain, bao gồm cả NFT. Web3 được coi là tương lai của một mạng internet phi tập trung mang lại cho người tiêu dùng quyền lực đối với dữ liệu của họ.

LeBron nói rằng điều quan trọng là phải đảm bảo các cộng đồng bị thiệt thòi không bị bỏ lại phía sau trong cuộc cách mạng công nghệ. Ông hy vọng rằng việc hợp tác với Crypto.com sẽ loại bỏ các rào cản kinh tế xã hội cản trở việc tiếp cận với các xu hướng công nghệ mới nổi. Ông lưu ý rằng công nghệ blockchain đã cách mạng hóa nền kinh tế, giải trí, thể thao và thế giới nghệ thuật. Mục tiêu của anh ấy là đảm bảo rằng các cộng đồng như cộng đồng anh ấy đến không bị bỏ lại phía sau.

Thể thao và lĩnh vực tiền điện tử

Một số vận động viên đã làm việc trong thế giới tiền điện tử được một thời gian. Ví dụ, một số ngôi sao NBA đã làm việc với NBA Top Shot, để biến NFT trở thành xu hướng chính. Bên cạnh đó, một số người đã coi Thế vận hội Olympic đang diễn ra là cơ hội để thúc đẩy lĩnh vực tiền điện tử.

Một trong những tên tuổi lớn nhất bước vào thế giới NFT là ngôi sao gôn Tiger Woods, người đã hợp tác với Autograph vào năm 2021 để phát hành 10.000 NFT. Nói chuyện với ESPN vào thời điểm đó, huyền thoại thể thao cho biết,

“Sự giao thoa giữa thể thao và công nghệ là một không gian thú vị đối với tôi và tôi rất vui khi được hợp tác với Autograph khi họ dẫn đầu phụ trách bằng cách mở ra một kỷ nguyên thu thập kỹ thuật số mới”. Anh ấy nói thêm, “Thật vinh dự khi được tham gia vào ban cố vấn của họ trong số rất nhiều vận động viên mang tính biểu tượng và tôi mong muốn đưa người hâm mộ đến gần hơn với những khoảnh khắc thể thao đáng nhớ của tôi với mức giá phù hợp và đối với trò chơi, tôi rất tôn trọng.”

Nhiều công ty đã nhận ra sức mạnh của thể thao trong việc nâng cao nhận thức về lĩnh vực tiền điện tử. Một trong những công ty như vậy là FTX, đã tham gia vào một thỏa thuận trị giá 135 triệu đô la để đổi tên thành Miami Heat’s NBA Arena.

Kết luận

Trong khi lĩnh vực tiền điện tử đã phát triển lớn mạnh trong những năm gần đây, vấn đề áp dụng hàng loạt vẫn chưa được giải quyết. Crypto được tạo ra để giải quyết vấn đề kiểm soát tập trung thế giới tài chính. Tuy nhiên, do đường cong học tập dốc cần thiết để bước vào thế giới tiền điện tử và blockchain, nó vẫn nằm ngoài tầm với của nhiều người. Mối quan hệ đối tác gần đây giữa James và Crypto.com có ​​thể đi một chặng đường dài hướng tới việc hạ thấp rào cản gia nhập này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây