Sự bùng nổ DeFi năm 2020 đã thay đổi suy nghĩ của các nhà phê bình, những người hoài nghi về Web 3.0 và tài chính phi tập trung. Rõ ràng là Web 3 và một số ứng dụng của nó trong nhiều ngành khác nhau như tài chính (DeFi), thể thao, game và thậm chí cả ngành âm nhạc, đều có vị trí tốt để được coi là tương lai của internet. Một trong những lý do cho sự phát triển của Web 3 là sự phân quyền, hỗ trợ cung cấp cấu trúc bảo mật tốt hơn cho các nền tảng. Lĩnh vực xác thực điện tử dường như là lĩnh vực tiếp theo cần cấu trúc bảo mật mà Web 3 cung cấp.

Các hệ thống phi tập trung dường như là câu trả lời cho những lỗ hổng trong bảo mật và quyền riêng tư của nền tảng Web 2.0, là giải pháp thay thế duy nhất để lưu trữ và bảo mật các tài liệu pháp lý vào lúc này. Một giải pháp phi tập trung hỗ trợ bằng cách đưa ra các biện pháp bảo mật và xác thực bổ sung trong khi một người duy trì chuỗi hành trình đối với tất cả các thủ tục và tài liệu pháp lý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét Kwiktrust, một nền tảng xác thực điện tử blockchain thế hệ tiếp theo cung cấp nguồn gốc xuất xứ cũng như bảo vệ pháp lý.

Nền tảng Kwiktrust sáng tạo

Kwiktrust là quê hương của SuperNFT và một giải pháp sáng tạo dựa trên nền tảng blockchain để xác thực tệp và thẩm định giải trình để cung cấp nguồn gốc và bảo vệ pháp lý. Mục đích của nền tảng blockchain là tạo ra một tiêu chuẩn mới để ký và bảo vệ dữ liệu trong kỷ nguyên ‘web3’. Trong quá trình thẩm định, Kwiktrust xử lý các thách thức như rủi ro bảo mật, chi phí cắt cổ và không đủ dữ liệu. Nền tảng Kwiktrust có một số đặc điểm khác biệt giúp nó khác biệt với các nền tảng xác thực điện tử cạnh tranh, một số trong số đó như sau:

  • Bảo mật dữ liệu: Khả năng làm sai lệch dữ liệu và tài liệu pháp lý là một trong những hạn chế của các nền tảng xác thực điện tử truyền thống. Việc áp dụng nền tảng Kwiktrust chắc chắn sẽ giúp loại bỏ những điểm yếu này bằng cách đưa ra một bản ghi hoạt động không thể phủ nhận.
  • Siêng năng giải trình hiệu quả: Kwiktrust hỗ trợ cung cấp trách nhiệm giải trình hiệu quả đồng thời loại bỏ rủi ro do lỗi của con người, làm cho toàn bộ quy trình hiệu quả hơn. Nó có thể được sử dụng để tập hợp bằng chứng cho các vụ án pháp lý.
  • Giám sát dữ liệu động: Kwiktrust hỗ trợ giám sát, xác nhận, xác thực và bảo mật dữ liệu blockchain. Nền tảng này cũng hỗ trợ rà soát kỹ lưỡng các văn bản pháp luật nhằm giảm thiểu xung đột pháp lý do các văn bản và thỏa thuận liên tục thay đổi và hết hạn.
  • Xác thực chuỗi khối: Xác thực của bên thứ ba rõ ràng làm chậm quá trình và tăng chi phí phát sinh. Blockchain Validation giúp tránh các lỗi trong quá trình xác nhận, giúp nó hoạt động trơn tru hơn.

“Kwiktrust được thiết kế cùng với các đối tác trong môi trường kinh doanh thương mại và luật pháp. Giải pháp của chúng tôi giải quyết các vấn đề kinh doanh trong thế giới thực.”

Simon Read, Giám đốc điều hành của Kwiktrust cho biết.

SuperNFT

Tính năng SuperNFT của nền tảng cho phép khóa danh tính, xuất xứ và chữ ký điện tử đã xác thực và được đúc thành token không thể thay thế (NFT). SuperNFT đang chờ cấp bằng sáng chế có thể được sử dụng để thiết lập các loại tài sản trong tài chính, chứng từ sở hữu và lưu trữ đối với tài sản trí tuệ. SuperNFT giúp giải quyết ba khó khăn quan trọng đang gây ra cho NFT ngày nay: danh tính, xuất xứ và bảo mật.

Nền tảng Kwiktrust được cung cấp bởi token của riêng nó, token Kwiktrust (KTX), sẽ được sử dụng để đúc SuperNFT, tạo ra nhu cầu dài hạn và tăng giá trị token gốc. SuperNFT được liên kết với danh tính, nội dung và chữ ký điện tử của tài liệu pháp lý trên nền tảng Kwiktrust và nó được sử dụng để chuyển và ủy quyền quyền sở hữu tài sản một cách an toàn. Hơn nữa, SuperNFT cung cấp một phương pháp xác thực tệp đáng tin cậy và ràng buộc về mặt pháp lý.

Có nhiều trường hợp sử dụng cho SuperNFT, từ chuyển nhượng tài sản chứng khoán tài chính và xác thực quyền sở hữu theo từng phần đối với bất động sản, đến việc quản lý tài sản trí tuệ bao gồm âm nhạc, video và phát minh. Hãy tưởng tượng bạn có thể quản lý các tác phẩm gốc có xuất xứ đã được xác thực và khóa danh tính đã được xác thực của người sáng tạo. Với SuperNFT, người ta có thể thiết lập quyền sở hữu kỹ thuật số, thu hút nhiều người đóng góp và quản lý việc phân phối công bằng tiền bản quyền nghệ sĩ.

Tương lai phía trước cho Kwiktrust

Nền tảng Kwiktrust dự định đi tiên phong trong thế hệ tiếp theo của nền tảng web 3.0 bằng cách xác định lại cách chúng tôi lưu trữ, bảo mật và truy cập tệp. Kwiktrust dường như có vị trí tốt để thiết lập một tiêu chuẩn mới cho xác thực điện tử và xác thực dữ liệu pháp lý bằng cách phát triển các cách mới để áp dụng cấu trúc bảo mật và xác thực tốt nhất thông qua việc sử dụng blockchain. Trong vài tháng tới, Kwiktrust sẽ ra mắt token tiện ích KTX và bảng điều khiển dành cho người dùng để đặt token và ví, xây dựng cầu nối đa nền tảng SuperNFT, tạo SuperNFT có thể giao dịch và cho phép SuperNFT được coi là tài sản thế chấp. trong số nhiều kế hoạch phía trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây