• FTX US đã huy động được 400 triệu USD vòng Series A, định giá công ty ở mức 8 tỷ USD.
  • Chi nhánh FTX của Hoa Kỳ có kế hoạch mở rộng các dịch vụ phái sinh, thêm giao dịch chứng khoán và cung cấp cơ sở hạ tầng trò chơi NFT.

FTX US, bộ phận trao đổi tiền điện tử đang lên có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã thông báo hôm nay rằng họ đã huy động được vòng tài trợ Series A trị giá 400 triệu đô la với mức định giá 8 tỷ đô la.

Vòng này bao gồm các nhà đầu tư như Paradigm, Temasek, Multicoin Capital, Lightspeed Venture Partners và SoftBank Vision Fund 2, trong số những người khác. Diễn ra ba tháng sau khi công ty mẹ FTX huy động vốn đầu tư của riêng mình, mang về 420,69 triệu đô la vào tháng 10 với mức định giá 25 tỷ đô la.

Thông tin báo cáo vào tháng 12 rằng FTX đang tìm cách huy động thêm tổng cộng 1,5 tỷ đô la giữa các doanh nghiệp toàn cầu và Hoa Kỳ trong một động thái sẽ định giá FTX ở mức 32 tỷ đô la và FTX US là 8 tỷ đô la. Mặc dù mức định giá sau này đã được xác nhận, FTX vẫn chưa công bố nguồn tài trợ bổ sung bên ngoài bộ phận của Hoa Kỳ.

Chủ tịch FTX Hoa Kỳ Brett Harrison nói với Decrypt rằng sàn giao dịch Hoa Kỳ bắt đầu năm 2021 với khoảng 10.000 khách hàng và khối lượng giao dịch giao ngay hàng ngày trung bình là 1 triệu đô la. Nó đã kết thúc năm với 1,2 triệu người dùng và khoảng 350 triệu đô la trong khối lượng giao dịch hàng ngày, ông nói.

Harrison cho biết:

“Chúng tôi đã phát triển vượt bậc từ con số không, từ chỗ tương đối mù mờ trở thành sàn giao dịch lớn thứ tư hoặc thứ năm ở Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian rất ngắn. Trong khi đi lên trước bối cảnh cạnh tranh rất gay gắt của Coinbase, Kraken — những công ty lớn, đương nhiệm 10 năm này.”

Sàn giao dịch có kế hoạch khai thác nguồn vốn để thúc đẩy cơ sở khách hàng của mình hơn nữa, cho dù thông qua đầu tư vào các sản phẩm của riêng mình hay tiếp thị kỹ thuật số, cùng với việc thu hút thêm các tài năng hàng đầu.

Harrison nói rằng họ cũng có thể khám phá các thương vụ mua lại chiến lược hơn nữa, cho dù đó là để đảm bảo giấy phép cho các doanh nghiệp mới — như FTX đã làm với nền tảng phái sinh LedgerX — hay để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, như với việc mua lại ứng dụng Blockfolio của FTX.

Nhìn về tương lai phía trước

Harrison đã trích dẫn FTX NFTs — thị trường Solana và Ethereum NFT của bộ phận, được ra mắt vào tháng 10 — như một động lực chính thu hút khách hàng mới. Anh ấy mô tả NFTs là một “công cụ tích hợp tuyệt vời” đưa mọi người đến với tiền điện tử, những người có thể không hiểu các sắc thái của mạng blockchain hoặc tokenomics nhưng quan tâm đến nghệ thuật và các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Harrison cho biết, sự sụt giảm NFT trong tháng 12 của nền tảng từ cầu thủ NBA và đại sứ toàn cầu của FTX là Steph Curry đã dẫn đến một số lưu lượng truy cập lớn nhất mà FTX US từng thấy, Harrison nói.

Trong tương lai, FTX US đặt mục tiêu mở rộng cung cấp các sản phẩm phái sinh của mình, với Harrison lưu ý rằng chỉ có khoảng 2% giao dịch phái sinh tiền điện tử diễn ra trên các nền tảng của Hoa Kỳ. FTX US có kế hoạch tung ra lợi nhuận, hợp đồng tương lai tiền điện tử và quyền chọn cho các nhà giao dịch bán lẻ vào năm 2022. “Có một thị trường khổng lồ, chưa được khai thác ở Hoa Kỳ cho loại giao dịch đó,” ông giải thích.

Cuối cùng, mục tiêu là trở thành một cửa hàng tổng hợp cho tất cả mọi thứ giao dịch, cả tiền điện tử và những thứ khác. Ngoài việc mở rộng các dịch vụ phái sinh — cũng có thể bao gồm hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu và hợp đồng tương lai thu nhập cố định — FTX US cũng sẽ ra mắt giao dịch cổ phiếu. Hơn nữa, như Amy Wu, người đứng đầu FTX Ventures mới nói với Decrypt, FTX US nhận thấy cơ hội lớn để cung cấp cơ sở hạ tầng cho các trò chơi tiền điện tử do NFT điều khiển.

Harrison tin rằng việc cung cấp một nền tảng toàn diện cho cả giao dịch tiền điện tử và các giao dịch tài chính khác là chìa khóa để giữ người dùng trong hệ sinh thái — và cung cấp ít lý do để đi nơi khác.

“Nếu ai đó muốn đầu tư vào tiền điện tử và cổ phiếu, nhưng những dịch vụ đó ở hai nơi khác nhau, thì điều đó có nghĩa là bạn cần chuyển tiền từ hệ thống tài chính truyền thống sang các tài khoản hoặc ứng dụng khác nhau này,” ông nói. “Điều đó có thể gây ra nhiều xích mích.”

Có vẻ như rất nhiều việc phải mất, nhưng với kế hoạch mở rộng của mình, FTX US có nhiều đối thủ trong tầm ngắm của mình: “Mục tiêu của chúng tôi vào năm 2022,” Harrison nói, “là trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với Coinbase, Robinhood, CME và OpenSea.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây