Hành động giá bitcoin lần đầu tiên chạm mức dưới 38.000 đô la kể từ tháng 8 khi các khoản lỗ tiếp tục gia tăng.

Phân tích mới cảnh báo rằng Bitcoin (BTC) có thể tiếp tục giảm trong ngắn hạn khi mức hỗ trợ 40.000 đô la đã biến mất.

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất vào thứ Sáu, nhà phân tích Filbfilb của bộ công ty giao dịch Decentrader đã nêu lên lo ngại rằng khoản thanh lý trị giá 290 triệu đô la trong ngày không đủ để ngăn chặn một đợt sụt giảm mới.

Điểm dừng tiếp theo: 33.000 đô la nếu đòn bẩy giải phóng

Sau khi đảo chiều ở mức 38.250 đô la qua đêm, BTC/USD có vẻ không lành mạnh vào thời điểm viết bài, đặt ở mức thấp mới trước khi Phố Wall mở cửa.

Thanh khoản tiền điện tử chéo đã vượt qua 720 triệu đô la trong ngày, nhưng đối với Filbfilb, đây là một cuộc kiểm đếm ít ỏi trong lịch sử và với tính thanh khoản có thể tập trung dưới 38.000 đô la, khả năng một dòng thác được kích hoạt là rõ ràng.

“Thanh khoản kể từ khi đẩy xuống dưới 40 nghìn đô la cho đến nay đã ở mức thấp, hầu như không đăng ký trên bảng xếp hạng trong sơ đồ tổng thể của mọi thứ. Đồng thời, nguồn vốn vẫn tương đối bằng phẳng, có nghĩa là xu hướng giảm đang chiến thắng trước các nhà giao dịch ký quỹ, những người hầu như đều ở dưới nước,”

ông viết.

“Chúng tôi đã nói về tính thanh khoản có thể nằm dưới 38 nghìn đô la trong một thời gian.”

Nếu giá giao ngay bắt đầu giảm bớt các vị thế đòn bẩy ở đó, thì điểm dừng tiếp theo để “cứu trợ” nằm ở mức 33.000 đô la. Cập nhật tiếp tục:

“Nếu mức 38 nghìn đô la bị mất với một số động lực tăng lên, chúng tôi đang mong đợi một sự kiện thanh lý tương tự như vào ngày 4 tháng 12 năm 2021 và lần đầu tiên sẽ hướng tới 33 nghìn đô la, có thể gắn thẻ Trung bình động 100 tuần, ở mức 31.500 đô la, nhưng $33,000 cũng là một mức tiềm năng cho một số cứu trợ.”

Một kết quả như vậy sẽ khiến Bitcoin đi đúng hướng cho một kết thúc bắt chước kể từ tháng 7, tháng mà nó đặt mức sàn chỉ dưới 30.000 đô la – gần với giá mở cửa năm 2021 – trước khi phục hồi.

Biểu đồ có chú thích BTC/USD hiển thị tính thanh khoản màu xanh lam (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Decentrader

Đóng cửa hàng ngày trên $40.000 cần thiết để mở ra sự phục hồi

Trong khi đó, để đảm bảo đà tăng trưởng hơn nữa, mọi thứ sẽ cần phải thay đổi đáng kể.

Một sự gia tăng sẽ phải đi kèm với tỷ lệ tài trợ âm, cho thấy rằng những người bán khống có niềm tin phù hợp vào sức mạnh duy trì của một sự phục hồi. Filfilb lập luận rằng tỷ lệ giữa các vị thế mua và bán cũng sẽ giảm dần theo từng bước.

Ông kết luận, đóng cửa hàng ngày trên 40.000 đô la sẽ đi theo một số cách để cho phép một kịch bản như vậy.

Tại thời điểm viết bài, BTC/USD đã xoay quanh mức $37,900 khi sự biến động một lần nữa tăng lên, dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy.

Biểu đồ nến 1 phút BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây