Binh Thanh Le ở Brockton, Massachusetts, đã bị kết án tám năm tù và sẽ mất số Bitcoin trị giá khoảng 2,3 triệu đô la sau khi bắt đầu thị trường darknet “EastSideHigh”, theo Boston Herald.

“Câu này gửi một thông điệp rõ ràng đến bọn tội phạm Dark Web: chính phủ liên bang đang tiến vào không gian này. Chúng tôi sẽ tìm thấy bạn và chúng tôi sẽ quy trách nhiệm cho bạn,” Luật sư Hoa Kỳ Massachusetts Rachael Rollins nói.

Rollins nói thêm: “Nhờ công lao đáng kinh ngạc của các đồng nghiệp thực thi pháp luật của chúng tôi, có ít tội phạm mạng ẩn náu trong bóng tối hơn.”

Sau khi kết án tù, Le sẽ bị giám sát khi được thả trong ba năm nữa.

EastSideHigh

Le bắt đầu EastSideHigh khi 22 tuổi – bán ma túy như Xanax, thuốc lắc và ketamine.

Hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của anh ấy đã mang lại cho anh ấy khoản lợi nhuận xấp xỉ 59 Bitcoin, số tiền này lần đầu tiên bị thu giữ trong một hoạt động thực thi pháp luật vào tháng 3 năm 2019. Tin tức hôm nay cho biết rằng số Bitcoin bị tịch thu này hiện đang bị tịch thu.

Vào thời điểm đó, các khoản tiền trị giá khoảng 200.000 đô la – rất thấp so với mức giá ngày nay là hơn 2 triệu đô la.

Ngoài số tiền trên, Le còn giữ hơn 114.000 USD tiền mặt và kiếm được hơn 42.000 USD từ việc bán một chiếc xe đã qua sử dụng.

Vào tháng 6 năm 2019, Le sau đó bị truy tố cùng hai cá nhân khác về tội âm mưu sản xuất và phân phối ma túy. Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng thực thi pháp luật đã bắt gặp hơn 44 pound thuốc lắc, hơn 15 pound ketamine và hơn 10.000 viên Xanax.

Thị trường Darknet và tiền điện tử

Do khả năng chống kiểm duyệt của tiền điện tử, chúng thường được liên kết với các vụ kiện pháp lý của darknet.

Vào tháng 8 năm 2021, kẻ buôn ma túy trên web đen “Xanaxman” của Maryland – Ryan Farace – bị cho là đã tiếp tục giao dịch của mình khi ở trong tù – sau khi bị tịch thu 4.000 Bitcoin vào tháng 11 năm 2018.

Ba ngày trước Giáng sinh năm ngoái, Khuran Iqbal đã bị bỏ tù vì giao dịch tiền điện tử trên dark web. Năm 2014, anh ta bị bỏ tù vì phổ biến các ấn phẩm khủng bố và sở hữu thông tin khủng bố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây