Tiền điện tử xếp hạng thứ hai Ethereum tiếp tục điều khiển sự biến động của thị trường khi các nhà đầu tư chú ý đến sự đột phá tiếp theo, với tài sản được hưởng mức hỗ trợ là 2.500 đô la.

Trong bối cảnh biến động, cộng đồng tiền điện tử CoinMarketCap với tỷ lệ chính xác lịch sử là 78% đang dự đoán rằng đồng tiền kỹ thuật số này sẽ giao dịch ở mức trung bình là $3,621 vào cuối tháng 3 năm 2022.

Dự đoán dựa trên phiếu bầu của 49.299 thành viên cộng đồng, với ước tính đại diện cho mức tăng trưởng hơn 40% so với mức giá hiện tại của Ethereum là 2,550 đô la.

Dự đoán giá ETH của cộng đồng tiền điện tử. Nguồn: CoinMarketCap
Tỷ lệ chính xác lịch sử dự đoán giá ETH của cộng đồng tiền điện tử. Nguồn: CoinMarketCap

Nhìn chung, dự báo là tăng giá đối với Ethereum vì tài sản này hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới.

Phân tích giá Ethereum

Giá trị hiện tại của Ethereum thể hiện sự sụt giảm hơn 1% trong 24 giờ qua, trong khi tài sản này giảm gần 3% trong bảy ngày trước đó.

Biểu đồ giá ETH trong 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Đáng chú ý, Ethereum đã tham gia vào giao dịch cuối tuần ở mức hỗ trợ $2,550, một vị trí mà nó đã giữ trong vài phiên trước đó. Giá Ethereum đã kiểm tra mức hỗ trợ ít nhất ba lần vào năm 2022, khiến nó trở thành mức quan trọng để giao dịch.

Nói chung, hành động giá gần đây của Ethereum đã cho thấy một cơ hội mua. Áp lực mua duy trì và đổi mới có thể đẩy Ethereum lên trên 3.000 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại khác.

Tác động của việc di chuyển PoS lên giá cả

Sự tăng giá xung quanh Ethereum của cộng đồng tiền điện tử xuất hiện trong bối cảnh mạng lưới liên tục nâng cấp để đạt được trạng thái bằng chứng cổ phần (PoS) đầy đủ. Đáng chú ý, testnet cuối cùng cho sự thay đổi PoS được đặt tên là Merger đã được khởi chạy gần đây.

Những người ủng hộ hy vọng việc di chuyển PoS sẽ tác động tích cực đến giá Ethereum bằng cách có khả năng giảm chi phí giao dịch trên mạng, đây vẫn là trở ngại lớn nhất.

Đáng chú ý, số lượng giao dịch trên Ethereum có liên quan đến giá gas. Do đó, nếu giá xăng giảm, thị trường có thể mong đợi một đợt bơm trong các giao dịch nhỏ hơn, tăng tiện ích mạng lưới và có khả năng khiến giá cao hơn. Theo báo cáo của Finbold, vào ngày 9 tháng 3 năm 2022, Ethereum đã ghi nhận mức giảm phí gas giao dịch xuống mức thấp nhất trong sáu tháng.

Đồng thời, thị trường nên tìm kiếm những ‘sát thủ của Ethereum’ như Solana và Avalanche đã hoạt động trên cơ chế bằng chứng cổ phần.

Tầm quan trọng của cuộc cạnh tranh này được làm nổi bật bởi một báo cáo gần đây của nhà cung cấp dữ liệu đặt cược Staking Rewards cho thấy mã thông báo gốc LUNA của Terra có tổng giá trị đặt cược là hơn 26 tỷ đô la. Số tiền xếp hạng cao hơn 24 tỷ đô la của Ethereum, trong khi Solana đứng đầu với ít nhất 32 tỷ đô la.

Hiện tại, sự thống trị của Ethereum so với các đối thủ này là do vai trò của mạng trong việc cung cấp các giải pháp tài chính phi tập trung (DeFi).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây