Công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares đã tăng cổ phần của mình vào FlowBank khi nó di chuyển để mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường.

CoinShares có trụ sở tại Jersey, Channel Islands đã mua lại 20,8% cổ phần của FlowBank với giá 24,74 triệu CHF (26,5 triệu USD), theo một thông cáo báo chí hôm thứ Hai.

Cùng với cổ phần hiện có, được mua lại vào tháng 10, CoinShares hiện nắm giữ 29,3% cổ phần của ngân hàng có trụ sở tại Lancy, Thụy Sĩ, với quyền biểu quyết khoảng 32%.

CoinShares, cho biết đây là công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số lớn nhất châu Âu, đã và đang mở rộng thông qua các thương vụ mua lại. Tháng 7 năm ngoái, nó đã mua doanh nghiệp chỉ số quỹ giao dịch trao đổi (ETF) của Elwood Technologies với giá 17 triệu đô la Mỹ. Vào tháng 12, nó đã mua nhà cung cấp sản phẩm đầu tư tiền điện tử của Pháp, Napoleon Crypto SAS với giá 13,9 triệu euro (15,7 triệu đô la).

Việc mua FlowBank là “phù hợp với kế hoạch chiến lược của chúng tôi để biến CoinShares trở thành một công ty fintech tài sản kỹ thuật số tích hợp”, Giám đốc điều hành Jean-Marie Mognetti cho biết trong thông cáo báo chí.

Vào thời điểm mua trước đó, CoinShares cho biết họ đã lên kế hoạch cung cấp cho khách hàng của FlowBank khả năng trực tiếp mua, giữ và bán tiền điện tử, cũng như các tài sản mã hóa khác, trực tiếp từ tài khoản của họ.

Mognetti sẽ tham gia cùng ban giám đốc của FlowBank để tư vấn về chiến lược tài sản kỹ thuật số và phát triển quốc tế.

Việc mua bán đã được Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ chấp thuận.

Công ty cho biết FlowBank sẽ có thể tận dụng sản phẩm của mình có tên Galata, đây là một cổng vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, kết nối các nền tảng tài chính tập trung với các giao thức và thị trường tài sản kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây