• Coinbase đã nói rằng họ sẽ không áp đặt lệnh cấm đơn phương đối với người dùng Nga và Belarus.
  • Điều này được đưa ra như một phản ứng trước một dòng tweet của Thứ trưởng Ukraine ủng hộ việc đóng băng tài khoản.
  • Binance và Kraken cũng đã từ chối yêu cầu này.

Phó thủ tướng Ukraine, Mykhailo Fedorov, đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch lớn đóng băng tài khoản của người dùng ở Nga và Belarus. Tuy nhiên, một số nền tảng trao đổi hàng đầu đã ra mắt để từ chối những yêu cầu này.

Coinbase sẽ không chặn người dùng Nga

Người phát ngôn từ Coinbase đã tuyên bố rằng sàn giao dịch sẽ không áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với người dùng Nga bất chấp yêu cầu từ Ukraine.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Người phát ngôn cho biết: “Một lệnh cấm đơn phương và toàn bộ sẽ trừng phạt những công dân Nga bình thường đang chịu đựng tình trạng mất ổn định tiền tệ trong lịch sử do chính phủ của họ gây hấn với một nước láng giềng dân chủ”.

Ukraine cho đến nay đã nhận được số Bitcoin trị giá 20 triệu đô la từ các khoản quyên góp. Hầu hết các khoản quyên góp này đều dành cho quân đội Ukraine hiện đang chống lại cuộc xâm lược của các lực lượng Nga.

Một số người có uy tín nhất trong cộng đồng tiền điện tử đã tham gia vào các khoản quyên góp này. Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried, đã nói rằng mỗi người dùng Ukraine sẽ nhận được 25 đô la trong tài khoản của họ. Gavin Wood, người sáng lập Polkadot, cũng đã cam kết tài trợ 5 triệu đô la.

Các sàn giao dịch khác từ chối yêu cầu

Các sàn giao dịch lớn khác cũng đã làm theo và đã từ chối yêu cầu này của Ukraine. Giám đốc điều hành của Kraken là người đầu tiên bày tỏ sự phản đối của mình đối với một động thái như vậy và nói rằng nó sẽ yêu cầu luật pháp.

“Nhiệm vụ của chúng tôi được phục vụ tốt hơn bằng cách tập trung vào nhu cầu cá nhân hơn là nhu cầu của bất kỳ chính phủ hay phe phái chính trị nào. Tiền của nhân dân là chiến lược thoát ra của con người, là vũ khí cho hòa bình. Không phải cho chiến tranh, ”Powell nói.

Binance, sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu tính theo khối lượng giao dịch, cũng đã từ chối yêu cầu này. Một phát ngôn viên của sàn giao dịch đã nói chuyện với CNBC, nói rằng,

Tiền điện tử có nghĩa là cung cấp sự tự do tài chính lớn hơn cho mọi người trên toàn cầu. Đơn phương quyết định cấm mọi người truy cập vào Crypto của họ sẽ bay khi đối mặt với lý do tại sao Crypto tồn tại.

Một số nền tảng trao đổi hàng đầu khác, chẳng hạn như CryptoCom và FTX, vẫn chưa trả lời công khai yêu cầu này. Bankman-Fried là một trong những giám đốc điều hành tiền điện tử đã xuất hiện trong một phiên điều trần của quốc hội để làm chứng về lĩnh vực tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây