Cư dân của một thị trấn có tên North Tonawanda ở New York không quá hài lòng về tất cả những tiếng ồn do một cơ sở khai thác tiền kỹ thuật số gần đó tạo ra. Nằm trên Đại lộ Erie, một con phố được một số khu dân cư sử dụng, người dân cảm thấy rằng mức độ tiếng ồn đang làm cho khu vực này trở nên mất an toàn.

Cơ sở khai thác tiền điện tử ở New York khá ồn ào

Một trong những cư dân phàn nàn về chiếc mũi là một phụ nữ tên Darlene Bolsover. Trong một cuộc phỏng vấn, cô nói rằng cơ sở khai thác gây ra rất nhiều vấn đề cho cô con gái nhỏ của cô. Cô ấy nói:

Mối quan tâm lớn nhất của tôi là yếu tố tiếng ồn. Cô ấy đã gọi tôi dậy và tự hỏi có chuyện gì trong nhà khi tiếng ồn đang xảy ra. Vì vậy, mẹ không vui vì nó ảnh hưởng đến giấc ngủ của con. Cô ấy cũng không hài lòng vì 0 điều đó đang ảnh hưởng đến con chó của cô ấy, và vì vậy sau đó tôi bước vào để hiểu điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của cô ấy.

Debbie Gondek là một cư dân khác lo lắng về tất cả tiếng ồn. Cô ấy cũng lo lắng về tính minh bạch của cơ sở khai thác, tuyên bố:

Khi dự án lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào tháng 8 năm 2021, chúng tôi thực sự cảm thấy [hội đồng lập kế hoạch] đã không thực hiện thẩm định của mình đối với dự án này và nghĩ rằng nếu họ đã làm những việc như gây ồn ào, một nghiên cứu chính thức về tiếng ồn, bởi một bên thứ ba khách quan, tuyên bố về tác động môi trường đầy đủ, điều trần công khai, chúng tôi cần cập nhật mã phân vùng để giải quyết chính xác các cơ sở khai thác bitcoin và bất kỳ cơ sở nào, bạn biết đấy, các cơ sở xác thực chuỗi khối để bảo vệ cư dân khỏi tiếng ồn và các dạng ô nhiễm khác.

Gondek nói rằng một thành viên hội đồng vào thời điểm đó tên là Austin Tylec đã tìm kiếm một lệnh tạm hoãn đối với cơ sở khai thác, mặc dù ông đã bị các thành viên còn lại của nhóm phản đối. Cô ấy nhận xét:

Lần đầu tiên chúng tôi có cơ hội đến thành phố của mình và chúng tôi thường muốn cho các quan chức và người dân thành phố thời gian để thực sự nghiên cứu và hiểu những ưu và nhược điểm sẽ mang lại cho cộng đồng của chúng tôi, và thật không may, hội đồng chung đã bỏ phiếu phản đối điều đó, và chúng tôi đang học hỏi từ các cộng đồng khác trên khắp tiểu bang New York rằng tiếng ồn có lẽ là vấn đề lớn nhất mà họ đang gặp phải.

Có lẽ âm thanh không tệ lắm…

Tylec từ đó trở thành thị trưởng của Bắc Tonawanda. Anh ấy cho biết nhiều cuộc kiểm tra khác nhau đã được thực hiện liên quan đến tiếng ồn và anh ấy đảm bảo với mọi người rằng nó sẽ không gây hại gì. Anh ta nói:

Nó khoảng 50 hoặc 60 decibel, vì vậy tôi nghĩ sự so sánh giống như một máy hút bụi, nhưng hãy tưởng tượng bạn đang ở gần máy hút bụi, phải không? Vì vậy, nó hơi khó hiểu với âm thanh, nhưng chúng đã nằm trong phạm vi quy định của thành phố, nhưng nó vẫn gây ra khá nhiều xáo trộn … Ý tưởng là chúng tôi sẽ xem xét các vấn đề như tiếng ồn nếu có lo ngại về nước, kế hoạch thoát hiểm, về cơ bản bất cứ điều gì có thể xuất hiện như một mối quan tâm, vì nó sẽ làm tăng chi phí điện cho các khu vực lân cận xung quanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây