Quảng cáo tiền điện tử hiện đang được chú ý ở Ireland, sau khi phát hành khuôn khổ quản lý quảng cáo do Bộ Tài chính Vương quốc Anh biên soạn gần đây.

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Ireland (ASAI) ngày càng có mối lo ngại xung quanh các quảng cáo tiền điện tử. Nó đã nhận được bốn lời phàn nàn về các quảng cáo kể từ năm 2019. Hai quảng cáo của Floki Inu được đăng trên các bên của Xe buýt Dublin đã thu hút sự quan tâm. Câu cửa miệng của quảng cáo là “Đã bỏ lỡ Doge? Hãy lấy Floki.” Các quảng cáo tương tự đã xuất hiện trên khắp Luân Đôn gần đây. “Doge” là tham chiếu đến “Dogecoin”, meme coin đầu tiên (không có giá trị nội tại), được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013. Shiba Inu và sau đó là Floki Inu đã theo dõi Doge. Một phát ngôn viên của ASAI cho biết bốn quảng cáo vẫn đang được xem xét. “Chúng tôi biết rằng ngày càng có nhiều mối quan tâm ở các khu vực pháp lý khác về việc quảng cáo tiền điện tử và chúng tôi đang theo dõi sự phát triển,” họ nói.

Những lời phàn nàn này đã thu hút sự chú ý của các nhà chức trách Ireland vào thời điểm các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh đưa ra các nguyên tắc để giảm bớt các quảng cáo gây hiểu lầm. Tất cả các quảng cáo tiền điện tử ở Vương quốc Anh sẽ tuân theo các quy tắc áp dụng cho cổ phiếu và bảo hiểm.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland chưa quan tâm

Tài sản kỹ thuật số ở Ireland không được Ngân hàng Trung ương công nhận vì chúng không phải là sản phẩm của các công ty tài chính được quản lý. Ngân hàng trung ương đã cảnh báo người tiêu dùng về việc đầu tư vào tiền điện tử trong những năm gần đây. Bây giờ, trước danh sách khiếu nại ngày càng tăng, ngân hàng cho biết, “Chúng tôi nhắc lại những cảnh báo đó.”

Người phát ngôn cho biết: “Ngân hàng trung ương biểu thị tốc độ phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử và ngân hàng trung ương tiếp tục xác định và giám sát chặt chẽ các rủi ro liên quan đến tài sản tiền điện tử.”

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Gabriel Makhlouf, Thống đốc Ngân hàng Trung ương, tiền điện tử không gây ra mối đe dọa cho sự ổn định tài chính, cả trên phạm vi quốc gia và toàn cầu. Tuy nhiên, dựa trên sự gia tăng phổ biến, “sự biến động của chúng có thể dẫn đến thua lỗ, điều này có thể ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính”. Makhlouf rút ra sự so sánh giữa sự nhiệt tình hiện tại xung quanh BTC và ETH và Bong bóng hoa Tulip của Hà Lan, được gọi là “Tulip Mania” vào những năm 1600.

Các rủi ro không được xác định đúng, E.U

Mối quan tâm đang lan rộng khắp E.U. rằng các chiến dịch quảng cáo tiền điện tử không tiết lộ những rủi ro đáng kể liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Cơ quan này đang bận rộn tạo ra một khuôn khổ quản lý tài chính cho tiền điện tử, bao gồm cả khuôn khổ Thị trường trong Tài sản tiền điện tử (MiCA), sẽ được phê duyệt vào cuối năm nay. MiCA bao gồm việc giới thiệu chế độ cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây