Với lãi suất tăng và quyết định của Cục Dự trữ Liên bang ngừng mua chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp, vấn đề làm thế nào điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chi trả và nhu cầu đã xuất hiện.

Nói chuyện với CNBC, Danielle Hale của Realtor.com đã thảo luận về chủ đề tăng khoản thanh toán hàng tháng cùng với việc tăng lãi suất và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường nhà ở và thế chấp trong thời gian còn lại của năm.

Hale lưu ý rằng do tỷ lệ thế chấp ngày càng tăng và chi phí tăng, một phần đáng kể (khoảng một nửa) của sự gia tăng khoản thanh toán hàng tháng kể từ năm ngoái đã xảy ra.

“Khoản thanh toán hàng tháng đang tăng lên. Trên thực tế, nó đã tăng lên và khoảng một nửa mức tăng cho đến nay so với một năm trước là do lãi suất thế chấp cao hơn. Một nửa còn lại là do giá cao hơn, vì vậy đó thực sự là một cú đúp của cả lãi suất thế chấp cao hơn và giá cao hơn mà người mua đang phải vật lộn trên thị trường nhà ở hiện nay,”

cô nói.

Những ngôi nhà sẽ vẫn bán gần với mức cao gần đây

Điều đáng nói là chuyên gia bất động sản nói thêm rằng cho đến nay điều đó vẫn chưa tác động đến nhu cầu và thị trường vẫn có khả năng chứng kiến ​​doanh số bán nhà tiếp tục gần với mức cao gần đây.

Cô ấy chỉ ra rằng có khoảng 40 triệu người thuộc thế hệ thiên niên kỷ để mua hàng ngày hôm nay, bất kể “đó có phải là thời điểm thích hợp cho nền kinh tế hay không”.

“Người mua quan tâm đến việc mua nhà và di chuyển. Chúng ta có một thế hệ lớn những người mua nhà thuộc thế hệ thiên niên kỷ, những người đang trong giai đoạn hình thành hộ gia đình và mua nhà đỉnh cao, với hơn 45 triệu người thuộc thế hệ thiên niên kỷ trong độ tuổi từ 26 đến 35. Đó là một luồng gió rất mạnh mẽ đối với nhu cầu thị trường nhà ở, đây là thời điểm thích hợp để chúng, bất kể đó có phải là thời điểm thích hợp của nền kinh tế hay không.”

Tổng cộng, 5,8 triệu ngôi nhà được yêu cầu để cung cấp chỗ ở cho các gia đình trong thập kỷ trước, nhưng chúng đã không được xây dựng. Điều đó đã tạo ra một kịch bản thiếu hụt trong dài hạn và vì các nhà xây dựng không thể đưa những ngôi nhà đó ra thị trường, điều đó dẫn đến sự điên cuồng mà thị trường nhà ở hiện đang trải qua.

Cuối cùng, Hale nhấn mạnh rằng đó là sự kết hợp của những gì đang xảy ra ở cả hai thị trường; với giá cho thuê cũng cao, có nghĩa là ngay cả khi giá bất động sản cao, việc ở lại và cho thuê không phải là lựa chọn khả thi đối với nhiều người mua tiềm năng; vì họ cũng đang xem xét các khoản chi lớn hơn ở đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây