Cổ phiếu khai thác bitcoin không đạt mức tốt nhất trong thời gian gần đây. Mặc dù họ là một trong những người chiến thắng của năm 2021, nhưng sự sa ngã của họ thậm chí còn nhanh hơn cả việc họ leo lên đó ngay từ đầu. Trong khi bản thân tài sản kỹ thuật số đang ghi nhận mức lỗ, chẳng hạn như 20%, các cổ phiếu khai thác đã tiến thêm một bước với mức lỗ hơn 60% trong một số trường hợp. Và năm nay, có vẻ như các cổ phiếu khai thác này đang thực hiện cùng một xu hướng do chúng vẫn ở trong sắc đỏ.

Cổ phiếu khai thác Bitcoin bị ảnh hưởng

Sự khởi đầu của năm 2022 đã rất tàn bạo đối với tất cả các loại tiền điện tử và các cổ phiếu khai thác bitcoin không bị loại khỏi điều này. Trên quy mô từ đầu năm đến nay (YTD), các cổ phiếu khai thác không tăng quá tốt. Các cổ phiếu khai thác bitcoin hàng đầu tiếp tục giao dịch trong sắc đỏ bất kể bản thân BTC đã phục hồi trở lại sắc xanh hay chưa.

Nhìn vào 10 cổ phiếu khai thác bitcoin hàng đầu cho thấy một xu hướng đáng lo ngại trong số đó. Trong số 10 cổ phiếu được Arcane Research phân tích trong báo cáo mới nhất của mình, chỉ có một cổ phiếu được tìm thấy đang giao dịch tích cực, và thậm chí sau đó, chỉ với một tỷ suất lợi nhuận nhỏ. Tuy nhiên, mức lợi nhuận 1% này mà Riot đang giao dịch trong màu xanh là đủ để biến nó trở thành cổ phiếu khai thác BTC hoạt động tốt nhất trên thị trường.

Các tên tuổi lớn khác đã giảm đáng kể trong sắc đỏ trong vài tháng qua. Marathon, được cho là một trong những cái tên dễ nhận biết nhất khi nói đến cổ phiếu khai thác, giữ vị trí tốt nhất trong danh sách, giao dịch ở mức -5%. Các giá trị ngày càng âm khi một giá trị đi xuống danh sách.

Iris Energy chứng kiến ​​con số của nó ở mức -9% so với đầu năm, Hive ở mức -14%, Core Scientific đạt -15%, trong khi Bitfarms và Cipher đều ghi nhận -16% trong cùng khoảng thời gian.

Phần còn lại của danh sách là Hut 8, Northern Data và Terawulf, tất cả đều có mức giảm lần lượt là -20%, -26% và -36%.

Cổ phiếu khai thác bitcoin

Bitcoin mining stocks

Không quá tệ

Không còn nghi ngờ gì nữa, tất cả màu đỏ trên thị trường cổ phiếu khai thác có thể làm nản lòng nhưng nhìn vào hiệu suất của chúng, đã có một số xu hướng phục hồi quan trọng. Họ đã theo dõi giá bitcoin, mặc dù không quay trở lại màu xanh. Tuy nhiên, chúng vẫn còn một chặng đường dài so với vị trí của chúng trong đợt sụp đổ thị trường cuối cùng vào tháng 12. Các cổ phiếu khai thác này đều đã phục hồi ở một mức độ nào đó trong hai tuần qua.

Một lý do tại sao những đồng tiền này đang ghi nhận nhiều khoản lỗ hơn là do chúng biến động như thế nào. Bitcoin được biết đến là một tài sản có tính biến động cao nhưng những cổ phiếu khai thác này tiến thêm một bước nữa với sự biến động của chính chúng. Chúng thường được gọi là “đầu tư bitcoin beta cao” do chúng theo sát giá BTC, nhưng ở mức độ biến động cao hơn nhiều.

Điều này có nghĩa là giá trị dao động nhanh hơn nhiều so với bitcoin. Cũng giống như lợi nhuận có thể tăng nhanh đối với các cổ phiếu khai thác bitcoin, cũng giống như cách mà các khoản lỗ cũng đến nhanh chóng do sự biến động này.

Bitcoin price chart from TradingView.com
Đa số cổ phiếu ngành khai thác giao dịch trong sắc đỏ | Nguồn: Arcane Research

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây