Ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc đang theo sau sự dẫn đầu của các thương hiệu xe hơi toàn cầu như BMW, Mercedez Benz và Toyota và sử dụng công nghệ blockchain để ghi dữ liệu và giảm chi phí sản xuất.

Theo Automotive News, một số thương hiệu xe hơi lớn trên toàn cầu đã bắt đầu áp dụng công nghệ sổ cái phi tập trung để cắt giảm chi phí bằng cách cải thiện chuỗi cung ứng.

Nó nói thêm rằng chính quyền trung ương ở Bắc Kinh đã xác định 15 khu vực thí điểm và đặt tên một số khu vực cho “ứng dụng sáng tạo” của công nghệ blockchain ngay cả trước khi bắt đầu Tết Nguyên đán.

Trong số các khu vực được đưa vào các khu thí điểm có Thượng Hải, Bắc Kinh và Quảng Châu. Ngoài ra, có tổng cộng 164 đơn vị, từ các ngân hàng, bệnh viện, công ty điện lực và các cơ quan chính quyền địa phương, đã được lựa chọn để tham gia nghiên cứu ban đầu của dự án.

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc SAIC-GM-Wuling, chịu trách nhiệm về chiếc Hongguang Mini EV bán chạy nhất, đã được đưa vào chạy thử nghiệm.

Nhà sản xuất có trụ sở tại Liễu Châu mua hơn 900 thành phần cần thiết để chế tạo ô tô từ hàng trăm nhà cung cấp. Các giao dịch lên đến hàng triệu đô la khiến cho việc quản lý kho hàng tồn kho trở thành một thách thức đáng kể.

Quá trình này cũng khiến công ty gặp phải những sai sót tiềm ẩn do con người gây ra, từ chữ ký không thể phân biệt được đến việc thiếu giấy tờ trong quá trình bàn giao các bộ phận.

Áp dụng công nghệ blockchain sẽ dẫn đến hiệu quả cao hơn và giảm CO2

SAIC-GM-Wuling hy vọng blockchain, hoặc công nghệ sổ cái phân tán phi tập trung, sẽ cải thiện hiệu quả chuỗi cung ứng của họ, nâng cao hồ sơ giao dịch và giảm sự phụ thuộc vào giấy tờ. Nhà sản xuất chi tới 2,5 triệu đô la mỗi năm cho gần 10 triệu tờ giấy.

Vào cuối tháng 1 năm nay, Mercedes-Benz đã tuyên bố sẽ tận dụng công nghệ blockchain để theo dõi và giám sát lượng khí thải carbon dioxide, bao gồm nguyên liệu thứ cấp với chuỗi cung ứng phức tạp của coban khoáng được sử dụng để sản xuất pin.

Thương hiệu ô tô hạng sang này muốn khuyến khích sự minh bạch về lượng khí thải CO2 trong chuỗi cung ứng coban.

Vào năm 2018, BMW đã khởi động một chương trình để chứng minh pin mà hãng sử dụng cho ô tô điện của mình chỉ chứa coban sạch sử dụng công nghệ blockchain.

Và Volvo thuộc sở hữu của Trung Quốc đã sử dụng công nghệ blockchain để chứng minh các vật liệu được sử dụng trong sản xuất của họ có nguồn gốc đạo đức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây