Theo những người quen thuộc với vấn đề này, các quy định mới sẽ thân thiện với ngành công nghiệp tiền điện tử, cung cấp một số sự rõ ràng để chống lại sự giết người của các quy tắc hiện có. Theo các báo cáo, các quan chức Bộ Tài chính đã thể hiện sự sẵn sàng tìm hiểu về thị trường tiền điện tử, tham khảo ý kiến ​​của các công ty tiền điện tử và các nhóm thương mại, bao gồm cả sàn giao dịch Gemini.

Gemini phát hành stablecoin của riêng mình, lấy giá trị của nó từ đô la Mỹ. Việc sử dụng Stablecoin trùng khớp với quỹ đạo của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, với Tether, stablecoin lớn nhất trên toàn cầu, có nguồn cung hơn 80 tỷ đô la, tăng 76 tỷ đô la so với hai năm trước. Bất chấp sự phổ biến của stablecoin, các nhà quản lý đã đưa ra lo ngại rằng dự trữ đủ tiền tệ fiat có thể không trả lại tiền và tội phạm đang sử dụng chúng để rửa tiền và tham gia vào các hoạt động tội phạm khác.

Vương quốc Anh sau sự dẫn dắt của ban quản trị Biden

Ngân hàng Trung ương Anh kêu gọi các nhà quản lý giảm thiểu rủi ro của tiền điện tử đối với sự ổn định tài chính. Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh đã viết thư cho nhiều Giám đốc điều hành ngân hàng, với lý do “sự quan tâm gia tăng” từ các ngân hàng và công ty đầu tư đang tìm cách tham gia vào các thị trường tiền điện tử khác nhau. Điều này xảy ra sau khi tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden kêu gọi các Cơ quan Liên bang Hoa Kỳ phối hợp nỗ lực về quy định tiền điện tử, phân công các bộ phận từ Bộ Tài chính đến Thương mại các dự án nghiên cứu về các chủ đề khác nhau, bao gồm cả việc ra mắt một loại tiền ổn định do chính phủ hậu thuẫn. Brian Deese, người đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia của Nhà Trắng và Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan, cho biết rằng lệnh hành pháp mới “xác định các ưu tiên chính sách của chính quyền, cả đối với tiền điện tử và bất kỳ loại Tiền kỹ thuật số nào trong tương lai của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ.”

Nhiều người trong ngành tiền điện tử than thở về việc thiếu sự phối hợp tương tự của chính phủ ở Vương quốc Anh, mặc dù chính phủ đã tranh thủ sự giúp đỡ của Viện Công nghệ Massachusetts trong việc nghiên cứu một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Hạn chót đăng ký FCA không rõ ràng

Một số công ty tiền điện tử ở Vương quốc Anh có thể bị buộc phải ngừng hoạt động nếu chúng không được đăng ký vào sổ đăng ký tài sản tiền điện tử của Cơ quan quản lý tài chính trước ngày 31 tháng 3 năm 2022. Đăng ký chỉ được ban hành nếu Cơ quan quản lý tài chính ở Anh coi là công ty tiền điện tử chính sách chống rửa tiền đáp ứng tiêu chuẩn FCA. Hơn 80% các công ty được đánh giá đã rút lại đơn đăng ký của họ hoặc bị FCA từ chối thẳng thừng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây