Bitcoin (BTC) đã vượt qua mức kháng cự quan trọng và đạt mức giá trên 47.000 USD chỉ qua một đêm. Mức tăng được hỗ trợ bởi việc Terra (LUNA) tiếp tục mua BTC và thanh khoản cao của các vị thế bán có đòn bẩy.

Đồng tiền điện tử số một vào thứ Hai đã đạt mức cao 47.650 USD, trước khi giải quyết ngay trên mốc 47.000 USD vào lúc 10:07 UTC. Giá hiện tại có nghĩa là bitcoin tăng 5,7% trong 24 giờ qua và 14% trong 7 ngày qua.

Khu vực 45.000 USD đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh mẽ đối với giá bitcoin trong suốt năm 2022 và việc vượt qua mức này do đó được coi là một dấu hiệu tăng giá quan trọng đối với tiền điện tử.

Đáng chú ý, mức tăng mới nhất của bitcoin có nghĩa là đồng tiền này về cơ bản không đổi trong năm, sau khi vẫn thấp hơn giá của nó vào ngày 1 tháng 1 năm 2022 mỗi ngày trong năm nay.

BTC / USD từ đầu năm đến nay:

Nguồn: TradingView

Mức tăng mạnh ngày hôm nay của bitcoin được hỗ trợ bởi làn sóng mua liên tục của Luna Foundation Guard, nền tảng đằng sau giao thức stablecoin Terra.

Terra vào đầu năm nay đã tiết lộ kế hoạch hỗ trợ một phần cho stablecoin UST của mình bằng bitcoin.

Mặc dù không được chính thức xác nhận bởi nhóm, các giao dịch mua đã được thêm vào một ví mà OKLink đã đánh dấu là thuộc về Luna Foundation Guard. Giao dịch mua mới nhất hiện đã được thực hiện vào sáng thứ Hai với 2,830 BTC được thêm vào, sau khi tạm dừng vào cuối tuần.

Số dư của ví bitcoin đã tăng đều đặn kể từ ngày 21 tháng 3 và hiện giữ gần 27.785 BTC, trị giá khoảng 1,3 tỷ USD.

Người sáng lập Terra, Do Kwon, trước đây đã nói rằng UST cuối cùng sẽ được hỗ trợ bởi hơn 10 tỷ USD dự trữ BTC.

Số dư ví BTC của Luna Foundation Guard:

Nguồn: OK Link


Trong khi đó, sự tăng vọt của giá bitcoin qua đêm cũng được hỗ trợ bởi số lượng thanh khoản cao của các vị thế bán có đòn bẩy.

Theo dữ liệu từ Coinglass, hơn 114,7 triệu USD các vị thế bán khống bitcoin đã được thanh lý trong 12 giờ từ trưa đến nửa đêm theo giờ UTC vào Chủ nhật, đánh dấu đợt thanh lý khống lớn nhất trong khoảng thời gian 12 giờ trong một tháng.

Số lượng lớn thanh lý này vào đêm qua, theo sau là 28 triệu USD trong các đợt thanh lý ngắn từ nửa đêm đến 10:07 UTC vào thứ Hai, khi giá tiếp tục tăng.

Thanh lý phái sinh bitcoin:

Nguồn: Coinglass

Theo nhà phân tích bitcoin đồng thời là người sáng lập công ty tư vấn 21 Paradigm, Dylan LeClair, đợt tăng giá mới nhất của bitcoin đi kèm với sự sụt giảm lãi suất mở trên thị trường phái sinh bitcoin là 16.000 BTC. Nhà phân tích này viết trên Twitter.

Những người khác cũng đã so sánh các hoạt động tương ứng của bitcoin và vàng, đặc biệt là trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine gần đây.

Đưa ra triển vọng dài hạn Charlie Erith, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp dữ liệu tài sản kỹ thuật số ByteTree, cho biết hôm thứ Hai rằng sự tăng giá của bitcoin cho đến năm 2022 đã đến bất chấp một loạt các sự kiện tin tức tiêu cực, dựa trên phân tích thông thường, lẽ ra phải dẫn đến giá thấp hơn . Trong số này, có thể kể đến giá năng lượng cao kỷ lục, lệnh cấm khai thác ở Trung Quốc và lãi suất tăng, chỉ là một vài trong số đó.

“Bitcoin đang giữ giá trong bối cảnh những sự kiện mà những người phản đối nó mong đợi đã đánh chìm nó và tiếp tục được chấp nhận ở cả cấp độ bán lẻ và tổ chức,” Erith cho biết trong một bài bình luận hôm thứ Hai.

Ông nói thêm rằng chúng tôi đang “trong giai đoạn đầu chứng kiến ​​một loại tài sản mới được xây dựng” và cho biết bitcoin vẫn được nhiều người coi là “một loại tài sản đáng sợ để sở hữu”, trước khi kết luận: “Theo quan điểm của tôi, nó ngược lại.”

Trong khi đó, đồng tiền thứ 9 theo vốn hóa thị trường, LUNA, hiện đang giao dịch ở mức 94,45 USD. Nó tăng 4,1% trong một ngày và 4,3% trong một tuần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây