Một cơn đại hồng thủy trong thị trường chứng khoán toàn cầu là điều không thể bàn cãi trong năm nay, với một “cú sốc lạm phát đình trệ” đã được hình thành.

Bitcoin (BTC) đã giảm điểm vào cuối tuần vào ngày 6 tháng 3 với căng thẳng địa chính trị và sự suy yếu vĩ mô liên quan được chú trọng.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Năm 2022 có thể mang đến một “Đại suy thoái”?

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD chạm mức thấp nhất trong hơn một tuần vào Chủ nhật sau khi biến động quay trở lại qua đêm.

Cặp tiền này đang trong quá trình kiểm tra mức hỗ trợ 38.000 đô la vào thời điểm viết bài, với mức lỗ trong ba ngày gần 12%.

Mặc dù môi trường giao dịch “ngoài giờ”, xu hướng rõ ràng là giảm đối với tiền điện tử lớn nhất, khi tâm trạng về chứng khoán toàn cầu dao động giữa các nhà phân tích.

Nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz cảnh báo: “Chứng khoán toàn cầu đã mất 2,9 tỷ đô la Mỹ trong tuần này do chiến tranh có thể gây ra cú sốc lớn về lạm phát”.

“Các nhà kinh tế cắt giảm dự báo tăng trưởng và nâng dự báo lạm phát. Hàng triệu cổ phiếu toàn cầu hiện trị giá 110 tỷ USD, bằng 130% GDP toàn cầu, điều này có vẻ đắt đỏ so với tình hình hiện tại.”

Một số người cho rằng nếu sự điều chỉnh của TradFi lớn hơn bắt đầu, một thị trường tiền điện tử vốn đã lung lay có thể tăng giá tồi tệ như vậy – ít nhất là bắt đầu.

Nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng Pentoshi thậm chí còn đi xa đến mức dự báo sự lặp lại của cuộc khủng hoảng trên toàn thế giới, thứ đã gây ra cuộc Đại suy thoái 90 năm trước.

Tuy nhiên, một số chuyên gia có uy tín lại giữ một lập trường hoàn toàn khác. Trong báo cáo triển vọng thị trường tiền điện tử mới nhất vào ngày 4 tháng 3, Bloomberg Intelligence vẫn lạc quan về Bitcoin và Ether (ETH).

“Hầu hết các tài sản đều phải chịu đợt triều cường vào năm 2022, về sự đảo ngược không thể tránh khỏi của lạm phát cao nhất trong bốn thập kỷ, nhưng năm nay có thể đánh dấu một cột mốc quan trọng khác đối với Bitcoin,”

“Nếu tài sản rủi ro không giảm và giảm bớt một số áp lực về giá, các biện pháp lạm phát có nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng, để lại một số lựa chọn cho các ngân hàng trung ương ngoài việc tăng lãi suất mạnh mẽ hơn.”

Mức hỗ trợ $36,000 có thể tham gia cho BTC

Với sự lo lắng vẫn đang thống trị trong ngắn hạn, triển vọng cho Bitcoin có một vài dấu hiệu tăng giá, tập trung vào sự tiếp tục của phạm vi giao dịch hiện tại.

“Bitcoin đang ở mức quan trọng”, Yann Allemann và Jan Happel, những người đồng sáng lập của công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, tóm tắt trong khi giới thiệu ấn bản mới nhất của bản tin “Uncharted”.

“RSI đang quá bán và có xu hướng tăng. Nếu giá không vượt qua được $ 40k, chúng tôi sẽ giảm xuống mức hỗ trợ. Hỗ trợ: $34 – $36k Mức kháng cự: $43- $45k.”

Biểu đồ BTC/USD với RSI. Nguồn: Negentropic / Twitter

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây