Trong tập mới nhất của podcast gm của Decrypt, Amy Wu, người đứng đầu quỹ Web3 trị giá 2 tỷ đô la của FTX, đã cân nhắc về sức mạnh của Jack Dorsey với khái niệm Web3 và vai trò vượt trội của công ty VC Andreessen Horowitz trong lĩnh vực này.

Nhìn chung, cô ấy nói rằng những người hoài nghi lành mạnh như cô ấy sẽ giúp giữ cho hệ sinh thái Web3, tốt, lành mạnh.

Cô nói:

“Có một câu chuyện liên tục và sự hoang tưởng rằng Web3 sẽ trở thành tập trung, giống như sự trỗi dậy trước đây của các ngành công nghiệp và Internet, v.v.. Tôi nghĩ việc mọi người vẫn hoang tưởng về điều đó và gọi ra những kẻ xấu là điều tốt.”

Vào tháng 12, Jack Dorsey và Elon Musk đã chế nhạo Web3 chỉ là một từ thông dụng, thứ mà cuối cùng sẽ được tập trung và kiểm soát bởi các VC – đặc biệt là Andreessen Horowitz (a16z). Điều này xảy ra ngay sau khi Dorsey từ chức Giám đốc điều hành của Twitter, từ đó đã chuyển sang áp dụng nhiều dự án không liên quan đến Bitcoin hơn, bao gồm cả một lọ tiền Ethereum.

Wu nói với Decrypt rằng cô ấy không tin a16z nằm trong số bị cáo buộc là “diễn viên xấu” và phần lớn ngành công nghiệp đang “bơi theo cùng một hướng” vào lúc này, phần lớn là do tuổi trẻ của nó. Cô ấy cũng thừa nhận đối thủ cạnh tranh khổng lồ a16z là gì trong số các quỹ tiền điện tử.

Wu cho biết Web3 sẽ thu hút nhiều nhà phát triển Web2 vào hệ sinh thái của nó, đặc biệt là sau khi nhiều giao thức chuỗi chéo đi vào hoạt động vào cuối năm nay. Những cầu nối này có thể khiến các nhà phát triển tự tin hơn khi làm việc trên các sản phẩm mới trên một chuỗi cụ thể.

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã nói rằng ông tin rằng tương lai của tiền điện tử là “đa chuỗi”, không phải “chuỗi chéo”, viện dẫn các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn trong các giao thức cầu nối là lý do chính — mối lo ngại đã được chứng minh là đúng trong vụ hack trị giá 320 triệu đô la. chỉ một tháng sau.

Wu cho biết cô tin rằng an ninh tốt hơn sẽ đến với thời gian. Và liên quan đến tần suất kéo thảm trong thế giới tiền điện tử, cô ấy nhận thấy khả năng giảm nhẹ từ việc kiểm toán cả hợp đồng thông minh tự động và phi tập trung.

Nghe toàn bộ tập tại liên kết Spotify ở trên hoặc bất cứ nơi nào bạn nhận được podcast của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây