Thị trường tiền điện tử đã mở rộng sự phục hồi của nó vào buổi sáng châu Âu sau khi phục hồi vào cuối tuần, với các đồng tiền lớn cho thấy sự tăng trưởng tích cực trong 24 giờ qua.

Bitcoin và ether, hai loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, tăng 3%. Một số nhà phân tích cho biết việc công bố dữ liệu việc làm Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​vào ngày thứ Sáu đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư, điều này hỗ trợ sự gia tăng giá bitcoin.

Marcus Sotiriou, một nhà phân tích tại công ty môi giới tiền điện tử GlobalBlock, cho biết: “Mặc dù dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu tốt hơn dự kiến, các thị trường toàn cầu phản ứng tích cực với tin tức này, khi các nhà đầu tư ngưỡng mộ sức mạnh của thị trường lao động”.

“Phản ứng tích cực này cũng tạo ra một sự phục hồi cho thị trường tiền điện tử. Bitcoin đã thoát ra khỏi hai xu hướng giảm tương tự trên RSI trong năm qua, cả hai đều dẫn đến các cuộc biểu tình đáng kinh ngạc, do đó có khả năng báo trước một đợt tăng giá của Bitcoin,” Sotiriou nói. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) là một chỉ số đo lường mức độ thay đổi của giá trong một khoảng thời gian nhất định. Chỉ số RSI trên 70 được coi là mua quá mức và những chỉ số dưới 30 cho thấy tài sản có thể bị bán quá mức.

Mức RSI trên bitcoin đã đạt 61 theo giờ châu Âu vào thứ Hai sau khi tăng từ mức ‘quá bán’ là 20 vào tháng 1, khi tiền điện tử này giao dịch ở mức 35.550 đô la. Bitcoin đã được giao dịch trên 42.500 đô la vào thời điểm xuất bản, với mức kháng cự có thể xảy ra ở mức 46.000 đô la.

Một số nhà giao dịch hy vọng bitcoin sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ các nhà đầu tư ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ.

Alex Kuptsikevich, một nhà phân tích tài chính cấp cao tại FxPro, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Điều đáng chú ý là Bảng lương phi nông nghiệp có thể buộc Fed tiến hành nhanh hơn để thắt chặt chính sách tiền tệ. Nếu tiền điện tử xoay sở để chống lại và tiếp tục phát triển, đây sẽ là một trật tự đảo ngược xu hướng nghiêm trọng. Cũng giống như vào thứ Sáu, khi các nhà đầu tư quyết định mua BTC để bảo vệ các khoản đầu tư khỏi lạm phát.”

Ở những nơi khác, mức tăng của 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường dao động từ mức thấp 1,6% trên Terra’s LUNA đến cao nhất là 9,9% trên XRP.

Thị trường dẫn đầu của Memecoins di chuyển ra ngoài top 10. Các token SHIB của Shiba Inu đã tăng lên 0,000029 đô la trong giờ Châu Á từ mức 0,000022 đô la vào tối Chủ nhật, như đã báo cáo.

XRP dẫn đầu lợi nhuận từ tiền điện tử

XRP token của Ripple đã dẫn đầu mức tăng giữa các chuyên gia với mức tăng 16% lên hơn 0,77 đô la. Giá tăng trong bối cảnh tâm lý tích cực xung quanh vụ kiện trong đó Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cáo buộc công ty thanh toán dựa trên blockchain đã bán XRP dưới dạng bảo mật không công khai cho công chúng.

Trong thủ tục tố tụng mới nhất vào tuần trước, thẩm phán Analisa Torres đã ra lệnh niêm phong ba tài liệu liên quan đến vụ án: 172-1, thông báo về việc phế truất Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse trong cuộc điều tra chính thức của SEC, 179-4, chuỗi email của người sáng lập Ripple Chris Larsen, và 179-5, một email của Garlinghouse.

Thẩm phán Torres cũng đã chấp nhận yêu cầu của gã khổng lồ thanh toán để gửi phản hồi cho đề nghị đưa ra biện pháp bảo vệ thông báo công bằng. Sự bào chữa đó tập trung vào việc liệu Ripple có thông báo hợp lý từ SEC về việc bán XRP có bất hợp pháp hay không, theo công ty luật Hogan & Hogan.

Một số luật sư trong ngành cho biết các thủ tục tố tụng cho rằng vụ việc có thể sớm được đưa ra phán quyết. XRP đã thêm 0,07 đô la vào thứ Sáu, giữ mức 0,66 đô la vào cuối tuần trước khi tăng lên 0,78 đô la vào thứ Hai. XRP đã phá vỡ một chút trên mức kháng cự và có thể tăng lên 0,79 đô la nếu xu hướng hiện tại tiếp tục.

XRP đã vượt qua mức kháng cự liên tiếp hai lần trong ba ngày qua. (TradingView)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây