Với việc thị trường tiền điện tử giảm mạnh khi xung đột Nga-Ukraine leo thang, các nhà giao dịch đã xác định được nguồn xung đột mới có thể xảy ra là Trung Quốc và Đài Loan. Các báo cáo rằng máy bay Trung Quốc đã vào không phận Đài Loan làm dấy lên suy đoán liệu nước này có thể là “Ukraine tiếp theo” hay không. Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen cũng đã kêu gọi hòn đảo này tăng cường an ninh trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraine.

Nó có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử?

Tiền điện tử, giống như hầu hết các thị trường tài chính, dễ bị tổn thương bởi căng thẳng địa chính trị, bằng chứng là phản ứng của nó đối với cuộc khủng hoảng Ukraine. Sự biến động do chiến tranh gây ra đã xóa 400 tỷ đô la khỏi thị trường trong tháng này.

Đài Loan cũng là người chơi lớn nhất trên thị trường bán dẫn toàn cầu. Bất kỳ sự gián đoạn nào đối với nguồn cung từ đất nước sẽ gây ra những hậu quả sâu rộng cho ngành khai thác tiền điện tử.

Ví dụ, sự thiếu hụt chip bắt đầu vào năm 2020 đã đẩy giá của card đồ họa, một thành phần quan trọng trong khai thác tiền điện tử, tăng đáng kể.

Sự giúp đỡ của Hoa Kỳ rất quan trọng để tránh xung đột Trung Quốc-Đài Loan

Mối đe dọa chiến tranh gia tăng giữa Trung Quốc và Đài Loan đang gây ra mối đe dọa cho các thị trường toàn cầu hiện đang hứng chịu chiến tranh Nga-Ukraine. Theo các báo cáo, Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan Joseph Wu gần đây cho biết chiến lược của chúng tôi là đảm bảo chắc chắn, “Trung Quốc sẽ hiểu rằng họ sẽ phải trả một giá rất đắt nếu gây ra xung đột chống lại Đài Loan.”

Nói chuyện với Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Wu lập luận rằng Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Đài Loan để công chúng có thể tự bảo vệ mình. Trong khi đó, Hoa Kỳ không có cách nào cam kết hỗ trợ Đài Loan trong hoàn cảnh chiến tranh ngoài cam kết theo quan hệ Đài Loan năm 1979 hành động để giúp Đài Loan tự vệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây