Jump Crypto và Three Arrows Capital đã mua các token LUNA trị giá 1 tỷ đô la gần đây.

Terra (LUNA) đã hoạt động tốt hơn so với các đối thủ tiền điện tử hàng đầu của nó khi chịu được những tác động thị trường tiêu cực của cuộc xung đột Ukraine-Nga đang diễn ra.

Giá của LUNA đã tăng gần 18% trong tuần này lên hơn 58 đô la, nhiều hơn so với Bitcoin (BTC), vốn có lợi nhuận trong cùng kỳ chỉ hơn 1,5% một chút. Tương tự, mã thông báo Terra hoạt động tốt hơn đối thủ Ether (ETH), tăng khoảng 4% trong tuần này.

Mười nội dung hàng đầu và hiệu suất của chúng trên nhiều khung thời gian. Nguồn: Messari

Cuối tuần qua, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ tâm lý 40.000 USD do lo ngại về khả năng Nga xâm lược Ukraine đã làm giảm bớt tâm lý chấp nhận rủi ro. Nó tiếp tục giảm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin công nhận hai nước cộng hòa ly khai tự xưng ở miền đông Ukraine và ra lệnh cho quân đội ở đó.

Dữ liệu do CryptoQuant cung cấp cho thấy mối tương quan giữa Bitcoin và chứng khoán Hoa Kỳ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 23 tháng 2, cho thấy BTC đã không hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn trong cuộc xung đột địa chính trị hiện tại.

Các loại tiền điện tử khác cũng giảm do cuộc khủng hoảng Ukraine, với Ether giảm tới 9,5% và XRP giảm 16,5% từ mức cao WTD hàng tuần của chúng tương ứng là $2,760 và $0,80.

VC mua LUNA trị giá 1 tỷ đô la

Động thái phục hồi của LUNA đã lấy đà sau khi Luna Foundation Guard (LFG), một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ hệ sinh thái blockchain Terra, hôm thứ Ba thông báo rằng họ đã huy động được 1 tỷ đô la thông qua việc bán token LUNA. những người mua bao gồm Three Arrows Capital – một công ty đầu tư mạo hiểm do Su Zhu, người hoài nghi Ethereum, đứng đầu – và Jump Crypto, một nhóm giao dịch trước đó đã hỗ trợ nền tảng cầu xuyên của Solana Wormhole trong việc bổ sung 300 triệu đô la bị đánh cắp của họ.

DeFiance Capital, Republic Capital, GSR, Tribe Capital, và nhiều công ty khác cũng đóng góp vào vòng mua LUNA.

LFG tiết lộ rằng họ sẽ sử dụng số tiền thu được để xây dựng Dự trữ ngoại hối UST bằng Bitcoin. Cụ thể, UST (hoặc TerraUSD) là một “stablecoin thuật toán” được hỗ trợ bởi dự trữ LUNA, vì vậy khi một người đúc UST, họ phải đốt LUNA để giữ nguyên giá neo của stablecoin với đô la Mỹ.

Cơ cấu kinh tế UST giải thích. Nguồn: Murray Rudd

Các khoản dự trữ mới có ý định giữ cho UST ổn định, đặc biệt là trong thời kỳ thị trường biến động mạnh, trong đó giá LUNA có thể biến động thất thường và làm xáo trộn sự ổn định mà nó dự định cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo UST.

“UST Forex Reserve cung cấp một con đường bổ sung để duy trì sự ổn định của chốt trong các chu kỳ tùy biến làm giảm tính phản xạ của hệ thống”, LFG cho biết trong một thông cáo báo chí được công bố hôm thứ Ba, đồng thời nói thêm rằng nó có thể bao gồm “các tài sản không tương quan chính khác” vào khu dự trữ trong tương lai.

Jump Crypto, Three Arrows và những người mua khác sẽ không thể bán cổ phần LUNA của họ trên thị trường mở trong ít nhất bốn năm.

Triển vọng thị trường Terra

Năm ngoái, LUNA đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng giá đáng kinh ngạc do sự bùng nổ trong việc áp dụng UST. Dữ liệu do Messari tổng hợp cho thấy mã thông báo Terra đã tăng 14.000% về giá trị vốn hóa thị trường, đồng thời, nguồn cung cấp mã thông báo UST đã vượt 10 tỷ đô la.

Nguồn cung UST so với giá LUNA. Nguồn: Messari, Terra Analytics

Mối tương quan chặt chẽ giữa giá của LUNA và tốc độ tăng trưởng của UST xuất hiện sau khi thực hiện nâng cấp Columbus-5. Sự điều chỉnh kỹ thuật đã làm giảm nguồn cung chất lỏng của LUNA thông qua việc gia tăng đốt và đặt cọc và tăng nguồn cung UST bằng cách mở rộng tỷ lệ phổ biến chuỗi chéo của nó.

Vào cuối năm 2021, mạng Terra đã đốt khoảng 89 triệu mã thông báo LUNA (trị giá 5,32 tỷ đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại) trong khi cải thiện việc nắm bắt giá trị dựa trên sự tăng trưởng của UST.

Will Comyns, một nhà nghiên cứu tại Messari, cho biết: “Về mặt kinh tế, nhu cầu UST tăng đồng thời dẫn đến việc mở rộng đường cầu LUNA và thu hẹp đường cung LUNA cung cấp và giá cả.” Trích đoạn:

“Nếu việc áp dụng UST tiếp tục tăng theo thời gian, có thể nguồn cung LUNA về cơ bản sẽ cố định ở mức thấp nào đó trong tương lai. Việc đốt cháy 100% lượng seigniorage sẽ đẩy nhanh đáng kể việc giảm tổng nguồn cung LUNA theo thời gian.”

Murray Rudd, một nhà phân tích thị trường kiêm nhà kinh tế độc lập, lưu ý rằng việc đốt LUNA kết hợp với tăng trưởng nhu cầu của UST sẽ đẩy giá của nó lên hơn 200 đô la vào cuối năm 2022 và 920 đô la một năm sau đó.

Tuy nhiên, một trong những mặt trái của triển vọng tăng giá là mối tương quan tích cực trong dài hạn giữa Terra và Bitcoin.

Cụ thể, hệ số tương quan giữa hai tài sản là 40 điểm dưới 0 trong khung thời gian hàng tuần vào thứ Tư tuần này.

Biểu đồ giá hàng tuần LUNA / USD có hệ số tương quan của nó với BTC/USD. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, số liệu này vẫn tích cực trong hầu hết lịch sử của Terra, cho thấy rằng LUNA nên tiếp tục phản ánh thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn trên khung thời gian thấp hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây